444

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૪૪ - પ્રભુભોજન

૪૪૪ - પ્રભુભોજન
૮ સ્વરો
કર્તા : જે. વી. એસ. ટેલર
મારા પ્રેમને મનમાં આણી તમે પાળો બે નિશાણી :
જે જે વારે એકઠા થાઓ, દ્રાક્ષારસ પીઓ, રોટલી ખાઓ.
જ્યારે તમે ભેળા આવો, મારે સ્મરણે રોટલી ખાઓ;
મારી પૂરી પ્રીતિ જાણો, ને ઉદ્ધારનો આભાર માનો.
રોટલી જાણો શરીર મારું, ભંગિત જે તમારે સારુ;
ભાંગી ખાતાં સહુ સંભારો, પાપથી એકલો હું તારનારો.
મારું અંગ કેમ ભાંગી ગયું, કેમ તે મોતને આધીન થયું;
કેમ મેં પાપને વાસ્તે સહ્યું, કેમ તમારું તારણ થયું.
પ્યાલો પીઓ, વિચાર આણી, કે શા સારુ એ નિશાણી;
દ્રાક્ષારસ પેઠે હું રેડાઉં, મારું રક્ત હું તેમ વહેવડાવું.
મારા રક્તથી પાપ ધોવાય છે, ન્યાયનાં માગણાં સહુ વળાય છે;
સજા વગર પાપ ન છૂટે, દેવનો બંદોબસ્ત ન તૂટે.
તમ પર દયા મેં કીધી છે, પાપની સજા મેં લીધી છે;
મરણ સ્તંભ પર રક્ત જેમ વહેશે, તેમ માફીનું મૂલ્ય દેશે.
દ્રાક્ષારસથી મુજ રક્ત સંભારો, આ નિશાની એમ સહુ ધારો;
મારું રક્ત જે પ્રેમે આપ્યું, તેણે જ જગને તારણ આપ્યું.

Phonetic English

444 - Prabhubhojan
8 Svaro
Karta : J. V. S. Tailor
1 Maara premane manamaan aani tame paalo be nishaani :
Je je vaare ekatha thaao, draakshaaras peeo, rotali khaao.
2 Jyaare tame bhela aavo, maare smarane rotali khaao;
Maari poori preeti jaano, ne uddhaarano aabhaar maano.
3 Rotali jaano shareer maarun, bhangit je tamaare saaru;
Bhaangi khaataan sahu sanbhaaro, paapathi ekalo hun taaranaaro.
4 Maarun ang kem bhaangi gayun, kem te motane aadheen thayun;
Kem men paapane vaaste sahyun, kem tamaarun taaran thayun.
5 Pyaalo peeo, vichaar aani, ke sha saaru e nishaani;
Draakshaaras pethe hun redaaun, maarun rakt hun tem vahevadaavun.
6 Maara raktathi paap dhovaay chhe, nyaayanaan maaganaan sahu valaay chhe;
Saja vagar paap na chhoote, devano bandobast na toote.
7 Tam par daya men keedhi chhe, paapani saja men leedhi chhe;
Maran stambh par rakt jem vaheshe, tem maapheenun mooly deshe.
8 Draakshaarasathi muj rakt sanbhaaro, aa nishaani em sahu dhaaro;
Maarun rakt je preme aapyun, tene ja jagane taaran aapyun.

Image

Media - Hymn Tune : Hursley


Media - Hymn Tune : Rockingham - By Nelson Christian ( CTM )

Hymn Tune : Rockingham - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)