440

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૪૦ - બાપ્તિસ્મા

૪૪૦ - બાપ્તિસ્મા
ભુજંગી
“Gracious Saviour gentle Shepherd”
Tune: R. C. H. 310
જોન કેબ્લ, ૧૭૯૨-૧૮૬૬
જેન એલિઝા લીસન, ૧૮૦૭-૮૨
અનુ. : મહિજી હીરાલાલ અને ડબ્લ્યુ. જે. હાન્ના
કૃપાવંત ત્રાતા ! રખેવાળ સારા !
તને બાળકો પ્રિય છે સૌ અમારાં;
લઈ હાથમાં ગોદમાં ઊંચકી લે,
અને આશિષે શાંતિમાં બાળ ખીલે.
રખેવાળ તારા સુરક્ષિત વાડે,
તું તો બાળને સાચવે ને શિખાડે;
કૃપાથી ખરા પ્રેમમાં દોરી લેજે,
અને સાંકડા માર્ગમાં સાથ દેજે.
શુચિ શિક્ષણે બાળને કેળવી દે,
અને દિલ સ્વર્ગીય તેજે ભરી દે;
સદા સ્નેહથી ઊંચકે બોજ તારો,
અને સત્ય માર્ગે થજે દોરનારો.
જગે હોઠ ને દિલથી એક ધારી,
બધાં બાળ ગાયે સ્તુતિ મિષ્ટ તારી;
અને સ્વર્ગમાં સંતની સાથ તું ને
સ્તવે સ્તોત્રથી બાળ રાજા પ્રભુને.

Phonetic English

440 - Baaptisma
Bhujangi
“Gracious Saviour gentle Shepherd”
Tune: R. C. H. 310
Jon Kebl, 1792-1866
Jane Elija Leison, 1807-82
Anu. : Mahiji Hiralal ane W. J. Hanna
1 Krapaavant traata ! Rakhevaal saara !
Tane baalako priya chhe sau amaaraan;
Lai haathamaan godamaan oonchaki le,
Ane aashishe shaantimaan baal kheele.
2 Rakhevaal taara surakshit vaade,
Tun to baalane saachave ne shikhaade;
Krapaathi khara premamaan dori leje,
Ane saankada maargamaan saath deje.
3 Shuchi shikshane baalane kelavi de,
Ane dil svargeeya teje bhari de;
Sada snehathi oonchake boj taaro,
Ane satya maarge thaje doranaaro.
4 Jage hoth ne dilathi ek dhaari,
Badhaan baal gaaye stuti misht taari;
Ane svargamaan santani saath tun ne
Stave stotrathi baal raaja Prabhune.

Image

Media - Hymn Tune : Dismissal - Sung By Mr.Nilesh Earnest

Hymn Tune : Dismissal- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : St. Bede