436: Difference between revisions

916 bytes removed ,  26 August 2016
no edit summary
No edit summary
 
(10 intermediate revisions by 5 users not shown)
Line 13: Line 13:
|
|
|કર્તા : એમ. ઝેડ. ઠાકોર
|કર્તા : એમ. ઝેડ. ઠાકોર
|-
|
|-
|-
|૧
|૧
Line 26: Line 28:
|અમે એમાં જાણી શુભાર્થ તુજને સ્તવીએ ઘટિત.
|અમે એમાં જાણી શુભાર્થ તુજને સ્તવીએ ઘટિત.
|-  
|-  
|
|-
|૨
|૨
|તેથી, હે દયાળુ તારનાર, સુણ અમારી નમ્ર પ્રાર્થ,
|તેથી, હે દયાળુ તારનાર, સુણ અમારી નમ્ર પ્રાર્થ,
Line 37: Line 41:
|
|
|માટે કૃપાથી થા હાજર ને તેઓને આશિષ આપ.
|માટે કૃપાથી થા હાજર ને તેઓને આશિષ આપ.
 
|-
|
|-
|-
|૩
|૩
Line 50: Line 55:
|
|
|તેમ આ સ્ત્રી ને પુરુષ આજે ગાઢ પ્રીતિ થકી જોડાય.
|તેમ આ સ્ત્રી ને પુરુષ આજે ગાઢ પ્રીતિ થકી જોડાય.
|-
|
|-
|-
|૪
|૪
Line 58: Line 65:
|-
|-
|
|
|
|એમને ઘેર તું રોજ પધારી થાજે તેમનો સર્વાધાર,
એમને ઘેર તું રોજ પધારી થાજે તેમનો સર્વાધાર,
|-
|-
|
|
Line 65: Line 71:
|}
|}


== 436 - Lagnanu Geet ==
== Phonetic English ==


{|
{|
Bhimplaas
|+436 - Lagnanu Geet
("Aav, krupaadu ishwar traata, amo par tum krupa kar,
|-
he sakad shubhaashish daata, aatmaaomaa aashishha bhar.
|
he sahu maanawajaatano hitaarth lagnanema keedhee sthaapita,
|Bhimplaas
|-
|
|("Aav, he daata, sau ashish" ae rage pan gaai shakaay.)
|-
|
|Karta : M. Z. Thakor.
|-
|1
|Aav, krupadu ishwar trata, Amo par tum krupa kar,
|-
|
|He sakad shubhashish daata, Atmaoma ashish bhar.
|-
|
|Te sahu manawajatno hitarth lagnanem keedho sthapit,
|-
|
|Ame aemaa jaane shubharth tujhne stawea ghatit.
|-
|
|-
|2
|Tethi. hu dayaalu taaranar, sun amaare namra prartha,
|-
|
|Hamana je shubh lagna thanaara te par deje asherwad;
|-
|
|Aa var ne kanya paraspar aawya karwa hastamilaap,
|-
|
|Maate krupathe tha haajar ne teone ashish aap.
|-
|
|-
|3
|Khrist, te kana gaame jaine lagna depaawyu apaar,
|-
|
|Ae j reete hyaa haajar thaine aa shobhane tu vadhar,
|-
|
|Amaaraa aadi maatpita jodayaa shubh lagnamaay,
|-
|
|Tem aa stri ne purush aaje preeti thake joday.
|-
|4
|Taare bhakti karwa harshbher ridhi, sidhi de sadaay,
|-
|
|Temane jeewan gaanwa supeer, he shuddatma, deje sahaay,
|-
|
|Amane gher tu roj padharo thaje temano sarwaadhaar,
|-
|
|Ae j chhe aajthe prarth amare te sune kar agekar.
|}
 
==Image==
[[File:Guj436.JPG|500px]]
 
==Media - Hymn Tune : NETTLETON==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:436 Aav Krupalu Iswar Trata.mp3}}}}




૪૩૬ - લગ્નનું ગીત
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalas==
ભીમપલાસ
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:436 Aav Krupalu Iswar Trata_Johnson Mama.mp3}}}}
("આવ, હે દાતા, સૌ આશિષના" એ રાગે પણ ગાઈ શકાય.)
કર્તા : એમ. ઝેડ. ઠાકોર
૧ આવ, કૃપાળુ ઈશ્વર ત્રાતા, અમો પર તું કૃપા કર,
હે સકળ શુભાશિષ દાતા, આત્માઓમાં આશિષ ભર,
તેં સહુ માનવજાતને હિતાર્થ લગ્નનેમ કીધો સ્થાપિત,
અમે એમાં જાણી શુભાર્થ તુજને સ્તવીએ ઘટિત.
૨ તેથી, હે દયાળુ તારનાર, સુણ અમારી નમ્ર પ્રાર્થ,
હમણાં જે શુભ લગ્ન થનાર તે પર દેજે આશીર્વાદ;
આ વર ને કન્યા પરસ્પર આવ્યાં કરવા હસ્તમિલાપ,
માટે કૃપાથી થા હાજર ને તેઓને આશિષ આપ.
૩ ખ્રિસ્ત, તેં કાના ગામે જઈને લગ્ન દીપાવ્યું અપાર,
એ જ રીતે હ્યાં હાજર થઈને આ શોભાને તું વધાર,
અમારાં આદિ માતપિતા જોડાયાં શુભ લગ્નમાંય,
તેમ આ સ્ત્રી ને પુરુષ આજે ગાઢ પ્રીતિ થકી જોડાય.
૪ તારી ભક્તિ કરવા હર્ષભેર રિદ્ધિ, સિદ્ધિ દે સદાય,
તેમને જીવન ગાળવા સુપેર, હે શુદ્ધાત્મા, દેજે સહાય,
એમને ઘેર તું રોજ પધારી થાજે તેમનો સર્વાધાર,
એ જ છે આજની પ્રાર્થ અમારી તે સુણી કર અંગીકાર