433

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૩૩ - લગ્નવિધિ પ્રસંગ માટે

૪૩૩ - લગ્નવિધિ પ્રસંગ માટે
રાગ : ભીમપલાસ. ત્રિતાલ (ભજનસંગ્રહ ૨૧૯ પ્રમાણે)
કર્તા : એમ. વી. મેકવાન
શુભ લગ્ન તણો દિન આજ અહા !
પ્રભુ, દે તુજ આશિષ દાન મહા.
પ્રભુ ! દિવ્ય મીઠી તુજ સંગત દે,
અમ અંતરમાં બહુ હર્ષ વધે.
અહીં આજ થશે શુભ લગ્નવિધિ,
તુજ પ્રેમ થકી ભર, પ્રેમનિધિ.
પ્રભુ, દંપતી આ શુભ લગ્ન થકી,
બનશે હવે એક જ અંગ નકી.
તુજ આશિષ દે, દઢ ઐક્ય રહે,
નિત જીવનમાં બહુ પ્રેમ વહે.
પ્રભુ ! તેં જ્યમ પ્રેમ અમાપ કીધો,
નિજ મંડળી કારણ પ્રાણ દીધો !
ત્યમ દંપતી આ આદર્શ લહી,
રહે જીવનભર શુદ્ધ પ્રેમ મહીં.


Phonetic English

433 - Lagnavidhi Prasang Maate
Raag : Bhimpalaas. Tritaal (Bhajanasangrah 219 Pramaane)
Karta : M. V. Mekvan
1 Shubh lagn tano din aaj aha !
Prabhu, de tuj aashish daan maha.
2 Prabhu ! Divya meethi tuj sangat de,
Am antaramaan bahu harsh vadhe.
3 Aheen aaj thashe shubh lagnavidhi,
Tuj prem thaki bhar, premanidhi.
4 Prabhu, danpati aa shubh lagn thaki,
Banashe have ek ja ang naki.
5 Tuj aashish de, dadh aiky rahe,
Nit jeevanamaan bahu prem vahe.
6 Prabhu ! Ten jyam prem amaap keedho,
Nij mandali kaaran praan deedho !
7 Tyam danpati aa aadarsh lahi,
Rahe jeevanabhar shuddh prem maheen.

Image

Media - As Like 219 .No.Of Song

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi