૪૩૩ - લગ્નવિધિ પ્રસંગ માટે

૪૩૩ - લગ્નવિધિ પ્રસંગ માટે
રાગ : ભીમપલાસ. ત્રિતાલ (ભજનસંગ્રહ ૨૧૯ પ્રમાણે)
કર્તા : એમ. વી. મેકવાન
શુભ લગ્ન તણો દિન આજ અહા !
પ્રભુ, દે તુજ આશિષ દાન મહા.
પ્રભુ ! દિવ્ય મીઠી તુજ સંગત દે,
અમ અંતરમાં બહુ હર્ષ વધે.
અહીં આજ થશે શુભ લગ્નવિધિ,
તુજ પ્રેમ થકી ભર, પ્રેમનિધિ.
પ્રભુ, દંપતી આ શુભ લગ્ન થકી,
બનશે હવે એક જ અંગ નકી.
તુજ આશિષ દે, દઢ ઐક્ય રહે,
નિત જીવનમાં બહુ પ્રેમ વહે.
પ્રભુ ! તેં જ્યમ પ્રેમ અમાપ કીધો,
નિજ મંડળી કારણ પ્રાણ દીધો !
ત્યમ દંપતી આ આદર્શ લહી,
રહે જીવનભર શુદ્ધ પ્રેમ મહીં.


Phonetic English

433 - Lagnavidhi Prasang Maate
Raag : Bhimpalaas. Tritaal (Bhajanasangrah 219 Pramaane)
Karta : M. V. Mekvan
1 Shubh lagn tano din aaj aha !
Prabhu, de tuj aashish daan maha.
2 Prabhu ! Divya meethi tuj sangat de,
Am antaramaan bahu harsh vadhe.
3 Aheen aaj thashe shubh lagnavidhi,
Tuj prem thaki bhar, premanidhi.
4 Prabhu, danpati aa shubh lagn thaki,
Banashe have ek ja ang naki.
5 Tuj aashish de, dadh aiky rahe,
Nit jeevanamaan bahu prem vahe.
6 Prabhu ! Ten jyam prem amaap keedho,
Nij mandali kaaran praan deedho !
7 Tyam danpati aa aadarsh lahi,
Rahe jeevanabhar shuddh prem maheen.

Image

 

Media - As Like 219 .No.Of Song

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi