432

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૩૨ - લગ્નનું ગીત

૪૩૨ - લગ્નનું ગીત
ભુજંગી
કર્તા: થોમાભાઈ
પાથાભાઈ
રચી, દેવ, તેં દુનિયા ખૂબ સારી, નિહાળી વખાણું તને વારવારી;
કર્યું માનવી, દેવ, તેં ધૂળમાંથી, દઈ શ્વાસ પોતા તણો મુખમાંથી.
બધી ચીજથી માનવી શ્રેષ્ઠ કીધું, અને આતમા, જ્ઞાન, વિવેક દીધું;
ન'તું સાથ બેલું, લીધું માંસ તેનું, કરી નાર આપી, 'હવા' નામ એનું.
નિહાળી પછી આદમે આંખ ધારી, ભલા માંસ મારું થયું મુજ નારી;
થયા તે બન્નેના વિવા' દેવ હાથે, સુખી બહુ થયાં દેવથી સર્વ વાતે.
વિવા' જે કરે શાસ્ત્રની રીત જાણી, રહે દેવની તે ઘરે મે'રબાની;
સુખી જો થવું હોય તો વાદ મૂકો, રહો પ્રેમમાં તો થશે દૂર દુ:ખો.
ખરા દિલથી દેવનો પ્રેમ રાખો, અને એકબીજા તણું હિત તાકો;
વહુએ ધણીને ખરું માન દેવું, કરારો પ્રમાણે કહ્યામાં જ રે'વું.
ધણીએ વહુને ખરો પ્રેમ દેવો, કરે અંગ પોતા તણે જેમ તેવો;
કદી દ્વેષ પોતા તણો કો ન કીધો, ઈસુ મંડળી કારણે જીવ દીધો;
બધાં આપણે ખ્રિસ્તનાં અંગ જાણો, અને શિર તે આપણો ઈષ્ટ માનો;
મૂકી માનવી માત ને તાત કોરે, વહુ સાથ રે'શે લગી જાય ઘોરે.
ઈસુ મંડળીનું ખરું શિર જાણો, વહુઓ, તમારા ધણી શિર માનો;
હવે હ્યાં તમે જે કરો છો કરારો, સદા પાળવા કોલ આપો તમારો.
યહોવા અને મંડળી સાક્ષ જાણી, કરારો તમે પાળશો એમ માની;
યહોવા, થજે આશિષો આપનારો, અને સેવકોનો થજે પાળનારો.
૧૦ સુકાળે દુકાળે દિલાસો જ દેજે, સદા એમને ઘેર તું વાસ લેજે;
વિનંતી પિતા, માનજે ખ્રિસ્ત નામે, સદાકાળ આમેન, આમેન જામે.


Phonetic English

432 - Lagnanun Geet
Bhujangi
Karta: Thomabhai Pathabhai
1 Rachi, dev, ten duniya khoob saari, nihaali vakhaanun tane vaaravaari;
Karyun maanavi, dev, ten dhoolamaanthi, dai shvaas pota tano mukhamaanthi.
2 Badhi cheejathi maanavi shreshth keedhun, ane aatama, gyaan, vivek deedhun;
N'tun saath belun, leedhun maans tenun, kari naar aapi, 'hava' naam enun.
3 Nihaali pachhi aadame aankh dhaari, bhala maans maarun thayun muj naari;
Thaya te bannena viva' dev haathe, sukhi bahu thayaan devathi sarv vaate.
4 Viva' je kare shaastrani reet jaani, rahe devani te ghare me'rabaani;
Sukhi jo thavun hoy to vaad mooko, raho premamaan to thashe door dukho.
5 Khara dilathi devano prem raakho, ane ekabeeja tanun hit taako;
Vahauye dhaneene kharun maan devun, karaaro pramaane kahyaamaan ja re'vun.
6 Dhaneeye vahune kharo prem devo, kare ang pota tane jem tevo;
Kadi dvesh pota tano ko na keedho, Isu mandali kaarane jeev deedho;
7 Badhaan aapane Khristanaan ang jaano, ane shir te aapano isht maano;
Mooki maanavi maat ne taat kore, vahu saath re'she lagi jaay ghore.
8 Isu mandaleenun kharun shir jaano, vahuo, tamaara dhani shir maano;
Have hyaan tame je karo chho karaaro, sada paalava kol aapo tamaaro.
9 Yahova ane mandali saaksh jaani, karaaro tame paalasho em maani;
Yahova, thaje aashisho aapanaaro, ane sevakono thaje paalanaaro.
10 Sukaale dukaale dilaaso ja deje, sada emane gher tun vaas leje;
Vinanti pita, maanaje Khrist naame, sadaakaal aamen, aamen jaame.

Image

Media - Bhoojangi Chhand