426

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૨૬ - પ્રભુ સર્વ સફળતાનું મૂળ

૪૨૬ - પ્રભુ સર્વ સફળતાનું મૂળ
જો ઈશ્વર ઘર ના બાંધે તો મિથ્યા શ્રમ લે ઘર કરનાર;
જો પ્રભુ પુરને રક્ષે નહિ તો વ્યર્થ જ જાગે ચોકીદાર.
વે'લું ઊઠવું, મોડું સૂવું, દુ:ખે ખાવું એ સૌ વ્યર્થ,
કાં કે પ્રભુ નિજ વા'લાંઓ જો ઊંઘે તોપણ સારે અર્થ.
જુઓ, પ્રભુએ આપ્યું કેવું બાળકરૂપી ધન મૂલવાન !
નિશ્વે બાળો માબાપોનાં તેનું મોટું છે પ્રતિદાન.
યુવાસ્થાના સૌ પુત્રો, બાણાવળીના બાણ સમાન;
જેનો ભાથો તેથી ભરેલો ધન્ય ખરે તે જન બળવાન.


Phonetic English

426 - Prabhu Sarv Saphalataanun Mool
1 Jo Ishvar ghar na baandhe to mithya shram le ghar karanaar;
Jo prabhu purane rakshe nahi to vyarth ja jaage chokeedaar.
2 Ve'lun oothavun, modun soovun, dukhe khaavun e sau vyarth,
Kaan ke prabhu nij va'laano jo oonghe topan saare arth.
3 Juo, prabhauye aapyun kevun baalakaroopi dhan moolavaan !
Nishve baalo maabaaponaan tenun motun chhe pratidaan.
4 Yuvaasthaana sau putro, baanaavaleena baan samaan;
Jeno bhaatho tethi bharelo dhanya khare te jan balavaan.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod