424

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૨૪ - સુખી ઘર

૪૨૪ - સુખી ઘર
૧૧, ૧૦, ૧૧, ૧૦ સ્વરો
"O happy Home"
Tune: Alverstoke
કર્તા: સી. જે. પી. સ્પિટ્ટા,
૧૮૦૧-૫૯
અનુ. : આઈ. વી. માસ્ટર
ઓ સુખી ઘર, જ્યાં, હે ખ્રિસ્ત, તું છે પ્યારો,
પ્રેમી દોસ્ત અને અમારો તારનાર,
આવનાર મહેમાનોમાં તું સૌથી ન્યારો,
ઘરમાં અગ્રસ્થાન માત્ર તું જ લેનાર.
ઓ સુખી ઘર, જ્યાં, હે ખ્રિસ્ત, તુજ સેવા થાય,
નાનું મોટું કામ સૌ કરે નિર્મિત,
ને હરેક કામ મહાન પવિત્ર મનાય,
કાં કે તે છે તુજ સેવા માટ ખચીત.
ઓ સુખી ઘર, જ્યાં, ખ્રિસ્ત નથી ભુલાયેલ,
ઘરમાં સૌ જણ કરે આનંદ ઉલ્લાસ,
ઓ ધન્ય ઘર, જ્યાં, દુ:ખી સૌ આણેલ,
હે મહાન વૈદ, તાજગી મળે તુજ પાસ.
આ જગ પરની સેવાનો જો અંત આવ્યો,
સૌ ભેટશું ખ્રિસ્ત તુજને ઘર આકાશી,
જ્યાંથી તું આવ્યો ને પાછો સિધાવ્યો,
તે પ્રેમ સુખનું તુજ ઘર અવિનાશી.


Phonetic English

424 - Sukhi Ghar
11, 10, 11, 10 Svaro
"O happy home"
Tune: Alverstoke
Karta: C. J. P. Spitta,
1801-59
Anu. : I. V. Master
1 O sukhi ghar, jyaan, he Khrist, tun chhe pyaaro,
Premi dost ane amaaro taaranaar,
Aavanaar mahemaanomaan tun sauthi nyaaro,
Gharamaan agrasthaan maatr tun ja lenaar.
2 O sukhi ghar, jyaan, he Khrist, tuj seva thaay,
Naanun motun kaam sau kare nirmit,
Ne harek kaam mahaan pavitra manaay,
Kaan ke te chhe tuj seva maat khacheet.
3 O sukhi ghar, jyaan, Khrist nathi bhulaayel,
Gharamaan sau jan kare anand ullaas,
O dhanya ghar, jyaan, dukhi sau aanel,
He mahaan vaid, taajagi male tuj paas.
4 A jag parani sevaano jo ant aavyo,
Sau bhetashun Khrist tujane ghar aakaashi,
Jyaanthi tun aavyo ne paachho sidhaavyo,
Te prem sukhanun tuj ghar avinaashi.

Image

Media - Hymn Tune : Alverstoke