422

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૨૨ - દુષ્ટને ધાક અને શુદ્ધને શાંતિ

૪૨૨ - દુષ્ટને ધાક અને શુદ્ધને શાંતિ
હર્ષધ્વજા વૃત્ત
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
વીતી બધા વિશ્વનો વેળ ગયો, ને ન્યાય ચુકાવનો કાળ થયો;
બિરાજતા આસને ભૂપ, અહા ! ઊભી બધા દૂતની ફોજ મહા.
રણશિંગ ગાજી ઘણો શોર કરે, મૃત સર્વ સુણે ફરી જીવ ધરે;
તત્કાળ ઊઠે બધા, ઘોર તજી, પ્રત્યક્ષ થશે નવાં અંગ સજી.
રાજા ધરી દંડ તો ન્યાય કરે, લેખે લખ્યું હોય તે હાથ ધરે;
મૂકે ન તે એકે માંડેલ બિના, ચૂકે ન કો નામ ચુકાવ વિના.
સૌ કાર્ય ને શબ્દ બોલેલ બધા, મનમાં કર્યા ગુપ્ત વિચાર કદા;
જે લેખમાં સર્વ માડેલ હશે, તેના થકી ન્યાય ચુકાવ થશે.
ત્રાતા તણા થંભથી ત્રાણ મળે, ઈસુ થકી શુદ્ધને શાંત વળે;
તેથી જશે શુદ્ધનું કામ સરી, પાપી થશે શુદ્ધ વિશ્વાસ કરી.


Phonetic English

422 - Dushtane Dhaak Ane Shuddhane Shaanti
Harshadhvaja Vratt
Karta: J. V. S. Tailor
1 Veeti badha vishvano vel gayo, ne nyaay chukaavano kaal thayo;
Biraajata aasane bhoop, aha ! Oobhi badha dootani phoj maha.
2 Ranashing gaaji ghano shor kare, mrat sarv sune phari jeev dhare;
Tatkaal oothe badha, ghor taji, pratyaksh thashe navaan ang saji.
3 Raaja dhari dand to nyaay kare, lekhe lakhyun hoy te haath dhare;
Mooke na te eke maandel bina, chooke na ko naam chukaav vina.
4 Sau kaary ne shabd bolel badha, manamaan karya gupt vichaar kada;
Je lekhamaan sarv maadel hashe, tena thaki nyaay chukaav thashe.
5 Traata tana thambhathi traan male, Isu thaki shuddhane shaant vale;
Tethi jashe shuddhanun kaam sari, paapi thashe shuddh vishvaas kari.

Image

Media - Harsh Dwaja