418

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૧૮ - આકાશમાં મુકામ

૪૧૮ - આકાશમાં મુકામ
૮, ૬, સ્વરો ને ટેક
"Now I can read my title clear"
આકાશમાં મારો છે મુકામ, મને તો છે ખાતરી;
ત્યાં નોંધાવ્યું છે મારું નામ, ને મુક્તિ છે મારી.
ટેક: ખમીશું આંધી, બંધ થશે જલદી, પછી લંગર નાખીશું. (૨)
જો મારી સામા ઊઠે લોક, ને તીર ફેંકે શેતાન,
તો પણ મલકાવીશ મારું મુખ, થઈને હિમ્મતવાન.
જો રેલની પેઠે દુ:ખ આવે, ને ચિંતા લાગે બહુ,
આકાશમાં દેવ મને લાવશે, દુ:ખ, ચિંતા મતશે સહુ.
ત્યાં નહાશે મારો જીવ થાકેલ સત શાંતિસાગરમાં,
ને દુ:ખ તો આવશે નહિ બિલકુલ, મન શાંત રહેશે સદા.

Phonetic English

418 - Aakaashamaan Mukaam
8, 6, Svaro Ne Tek
"Now i can read my title clear"
1 Aakaashamaan maaro chhe mukaam, mane to chhe khaarati;
Tyaan nondhaavyun chhe maarun naam, ne mukti chhe maari.
Tek: Khameeshun aandhi, bandh thashe jaladi, pachhi langar naakheeshun. (2)
2 Jo maari saama oothe lok, ne teer phenke shetaan,
To pan malakaaveesh maarun mukh, thaeene himmatavaan.
3 Jo relani pethe dukh aave, ne chinta laage bahu,
Aakaashamaan dev mane laavashe, dukh, chinta matashe sahu.
4 Tyaan nahaashe maaro jeev thaakel sat shaantisaagaramaan,
Ne dukh to aavashe nahi bilakul, man shaant raheshe sada.

Image

Media