408

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૦૮ - સ્વદેશ આકાશ

૪૦૮ - સ્વદેશ આકાશ
૬, ૪, ૬, ૪,૬, ૬, ૬, ૪ સ્વરો
"I’m but a stranger here"
Tune: Bethony or Antor Christi
કર્તા: થોમસ આર. ટેલર., ૧૮૩૬
અનુ. : રોબર્ટ મંટગમરી
હ્યાં હું પરદેશી છું, સ્વદેશ આકાશ;
રાનનો રહેવાસી છું, સ્વદેશ આકાશ;
ચારોગમ દુ:ખ ને ડર,
ઘેરે છે ધર્મી નર,
આકાશમાં બાપનું ઘર, સ્વદેશ આકાશ.
તોફાનની ચિંતા શી ? સ્વદેશ આકાશ;
ટૂંક આ મુસાફરી, સ્વદેશ આકાશ;
પવનનો કડવો માર,
તે વેઠી થોડી વાર,
જઈશ હું પેલે પાર, સ્વદેશ આકાશ.
ત્યાં મારા તારનાર પાસ, સ્વદેશ આકાશ;
આનંદે કરીશ વાસ, સ્વદેશ આકાશ;
ત્યાં સારાં સુખી છે,
ત્યાં મારાં મુખી છે,
ન કોઈ દુ:ખી છે, સ્વદેશ આકાશ.
હાલમાં દુ:ખે ભારે થાય, સ્વદેશ આકાશ;
પણ હું ન બોલીશ કાંઈ, સ્વદેશ આકાશ;
અનાદિ બાપનું બાળ
બાપને ઘેર સર્વકાળ
ભોગવીશ હું સુખનો હાલ, સ્વદેશ આકાશ;

Phonetic English

408 - Swadesh Aakaash
6, 4, 6, 4,6, 6, 6, 4 Swaro
"I’m but a stranger here"
Tune: Bethony or Antor Christi
Kartaa: Thomas R. Taylor., 1836
Anu. : Robert Mantagamari
1 Hyaa hoon pardeshi chu, swadesh aakaash;
Raanano rahevaasi chu, swadesh aakaash;
Chaarogam dukhne dar,
Ghere che dharmi nar,
Aaakaashama baapnu ghar, swadesh aakaash.
2 Tofaanani chintaa shi ? Swadesh aakaash;
Toonk aa musaafari, swadesh aakaash;
Pavanano kadavo maar,
Te vethi thodi vaar,
Jaish hoon pele paar, swadesh aakaash.
3 Tyaa maara taarnaar paas, swadesh aakaash;
Aanande karish vaas, swadesh aakaash;
Tyaa saara sukhi che,
Tyaa maara mukhi che,
Na koi dukhi che, swadesh aakaash.
4 Haalama dukhe bhaare thaay, swadesh aakaash;
Pan hoon na bolish kaai, swadesh aakaash;
Anaadi baapnu baad
Baapne gher sarvkaad
Bhogavish hoon sukhno haal, swadesh aakaash;

Image

Media - Hymn Tune : Bethany ( mason )

Media - Hymn Tune : St. Edmund (Sullivan)

Media - Hymn Tune : Oak - Sung By Mr.Nilesh Earnest