407

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૦૭ - હું મુસાફર અને પરદેશી છું

૪૦૭ - હું મુસાફર અને પરદેશી છું
૯, ૧૧, ૧૦, ૧૦ સ્વરો
હું મુસાફર તથા પરદેશી,
થોડી વાર હ્યાં, થોડી વાર હ્યાં, રે'વાસી;
મને ન રોકો, હું જાઉં, ખચીત,
જીવનની નદી જ્યાં વહે છે નિત.
ટેક: હું મુસાફર તથા પરદેશી,
થોડી વાર હ્યાં, થોડી વાર હ્યાં, રે'વાસી.
ઉત્તમ લોકમાં પ્રકાશ છે સદા,
ત્યાં મજ આશ છે, ત્યાં મજ આશ છે સર્વદા;
આ ફાની જગત છે દુ:ખથી ભરેલ,
હું ઘણી વારે છું દિલગીર થાકેલ.
જ્યાં જાઉં છું, તે સુંદર રે'વાસ,
મારો ત્રાતા, મારો ત્રાતા છે પ્રકાશ;
ત્યાં દુ:ખ તો નથી, યા શોકનું સ્મરણ;
ત્યાં નથી આંસુ, યા રોગ, યા મરણ.
સુંદર નગર ! જ્યારે પહોંચીશ;
ત્યાં પરદેશી યા મુસાફર નૈ થઈશ,
થાઈશ રે'વાસી તથા સ્વદેશી,
ત્યાં સદા સુખ, પ્રીત, ને શાં આકાશી.


Phonetic English

407 - Hoon Musaafar Ane Pardeshi Chu
9, 11, 10, 10 Swaro
1 Hoon musaafar tatha pardeshi,
Thodi vaar hyaa, thodi vaar hyaa, re'vaasi;
Mane na roko, hoon jaau, khachit,
Jeevanani nadi jyaa vahe che nit.
Tek: Hoon musaafar tatha pardeshi,
Thodi vaar hyaa, thodi vaar hyaa, re'vaasi.
2 Uttam lokama prakaash che sada,
Tyaa maj aash che, tyaa maj aash che sarvda;
Aa faani jagat che dukhthi bharel,
Hoon ghani vaare chu dilageer thaakel.
3 Jyaa jaau chu, te sundar re'vaas,
Maaro traata, maaro traata che prakaash;
Tyaa dukhto nathi, yaa shokanu smaran;
Tyaa nathi aansu, yaa rog, yaa maran.
4 Sundar nagar ! Jyaare pahonchish;
Tyaa pardeshi yaa musaafar nai thaish,
Thaaish re'vaasi tatha swadeshi,
Tyaa sada sukh, prit, ne shaan aakaashi.

Image


Media - Hymn Tune : I’M A PILGRIM (Shindler) - Sung By Mr.Nilesh Earnest