406

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૦૬ - અલ્પાયુષ્ય

૪૦૬ - અલ્પાયુષ્ય
લાવણી
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
ટેક: જરા તું નજરે જો ધારી, જરા તું જજરે જો ધારી;
ઓ ચાલ્યું આવરદા જ્યમ ચાલે વ્હેતું વારિ.
વેગ આવરદાનો ભારી, વેગ આવરદાનો ભારી;
દોડે છે એ રાખ બનાવવા કાયાને તારી. જરા તું.
સમજ, જીવ, નહીં રહે ગાફેલ તું, સમજ, જીવ, નહીં રહે ગાફેલ તું;
ઝટપટ તુજને ઝડપી લેશે, ત્યારે કરશે શું ? જરા તું;
જિંદગી ઝટ પૂરી થાશે, જિંદગી ઝટ પૂરી થાશે;
કુસુમ લલિત કરમાતાં જેવી કરમાઈ જાશે. જરા તું.
ચહી જગ, સુખ, દોલત ઝાઝાં, ચહી જગ, સુખ, દોલત ઝાઝાં;
આયુષ્ય વ્યર્થ ગુમાવી તારું મૂકીશ નહિ માઝા. જરા તું.
સજ્જન, ધર સદ્બુદ્ધિ સારી, અજ્જન, ધર સદ્બુદ્ધિ સારી;
સાર્થક જીવન કરવાને કર તારણ તૈયારી.... જરા તું.


Phonetic English

406 - Alpaayushy
Laavani
Kartaa: Kaa. Maa. Ratnagraahi
Tek: Jara tu najare jo dhaari, Jara tu jjare jo dhaari;
O chaalyu aavarada jyam chaale vhetu vaari.
1 Veg aavaradaano bhaari, veg aavaradaano bhaari;
Dode che ae raakh banaavavaa kayaane taari. Jara tu.
2 Samaj, jeev, nahi rahe gaaphel tu, samaj, jeev, nahi rahe gaaphel tu;
Zatpat tujne zadapi leshe, tyaare karshe shu ? Jara tu;
3 Jindagee zat puri thaashe, jindagee zat puri thaashe;
Kusum lalit karamaata jevi karamaai jaashe. Jara tu.
4 Chahi jag, sukh, dolat zaaza, chahi jag, sukh, dolat zaaza;
Aayush vyrth gumaavi taaru mukish nahi maaza. Jara tu.
5 Sajjan, dhar sadbuddhi saari, ajjan, dhar sadbuddhi saari;
Saarthak jeevan karvane kar taaran taiyaari.... Jara tu.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Lavni