405

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૦૫ - ક્ષણભંગુર દેહ

૪૦૫ - ક્ષણભંગુર દેહ
ધૂળ તો થશે દેહ આપણી, ટકે કદા ન દેહ બાળ પ્રૌઢની;
ફૂલ તો ખરે સૂર્ય તાપથી, મનુષ્ય એ જ હાલ પાપ શાપથી.
ધૂળનાં બન્યાં ધૂળમાં જશે, દરિદ્ર કે ધનાળ ધૂળ સહુ થશે;
જીવ તો જશે દેહ છોડતાં, પડી રહે શરીર ધૂળ ઓઢતાં.
મોત પાસ છે, આવશે ખરે; કરો ઉપાય આજ, ત્રાંણ કો કરે;
ત્રાણ તો થશે, ખ્રિસ્તને ભજો; ખરો થશે બચાવ, ખ્રિસ્તને સજો.
બીક મોતની કોણને ઘણી ? કરો વિચાર આજ જિંદગી ભણી;
ખ્રિસ્ત સાહ્ય છે, દાસ એ કહે; નથી જરાય બીક, મોત ક્યાં રહે ?


Phonetic English

405 - Kshanbhangur Deh
1 Dhoo to thashe deh aapni, take kada na deh baad praudhani;
Fooa to khare sury taapthi, manushy ae j haal paap shaapthi.
2 Dhoodana banya dhoodama jashe, daridr ke dhanaad dhood sahu thashe;
Jeev to jashe deh chodata, padi rahe sharir dhood odhata.
3 Mot paas che, aavashe khare; karo upaay aaj, traan ko kare;
Traan to thashe, Khristne bhajo; kharo thashe bachaav, Khristne sajo.
4 Beek motni konane ghani ? Karo vichaar aaj jindagee bhani;
Khrist saahy che, daas ae kahe; nathi jaraay beek, mot kyaa rahe ?

Image


Media - Composition By : Late Mr.Suresh Jerome + Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Shivrajni