403

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૦૩ - પ્રભુ મુજ પાસ રહે

૪૦૩ - પ્રભુ મુજ પાસ રહે
સાંજ પડે છે જીર તણી, પ્રભુ, દૂર ન જાજે,
રાતતણો કાળોખ વધે, પાસે, પ્રભુ, થાકે;
જ્યારે બીજા આશ્રય તો, બળહીન જણાશે,
ત્યારે, નાથ અનાથ તણા, તું રહે મુજ પાસે.
જીવ તણા મુજ અલ્પ દિનો, વીતી ઝટ જાયે,
ભૂતળ સુખ તણો મહિમા ઝાંખો નિત થાયે;
જારી રોગ, વિકાર, જરા, દીસે સહુ વાસે,
હે અવિકારી દેવ, સદા તું રહે મુજ પાસે.
આપી થોડું દર્શન તો પાછો ન છુપાજે,
બોલી થોડાં કૈં વચનો, નિર્વાચ ન થાજે;
આવીને ન પછી જાતો, પંથી જ્યમ જાશે,
ક્ષેમ સમાધાને વસતાં, તું રહે મુજ પાસે.
જો નૃપનો મોટો હું વૈભવ જોઉં,
બીક તથા ગભરાટ થકી હું ધીરજ ખોઉં;
માટે પ્રેમ, દયા, કરુણા જે શાંત ગણાશે,
તે ગુણનો દેખાવ કરી, પ્રભુ,રહે મુજ પાસે.
તેં મુજ બાળપણામાં તો બહુ પ્રેમ જણાવ્યો,
જો પણ આડો મેં બળવો બહુ વાર ચલાવ્યો;
તોય મને ત્યાગ્યો નહિ તેં, નાખ્યો નહિ નાશે,
તેમ જ અંત સુધી કરતાં, પ્રભુ, રહે મુજ પાસે.
દૂર થયો જો તું મુજથી, તો હું ભટકીને,
કંઈ આડેઅવળે નીકળું, સત સર્વ તજીને;
માટે તું નિત દોર મને પથ જેમ ચઢાશે;
પોં'ચી ઘેર જતાં લગ તો, પ્રભુ, રહે મુજ પાસે.
જો પ્રભુ દે વરદાન મને, રિપુ બીક ન જાણું,
રુદનની કડવાશ મટે, દુ:ખો નહિ માનું,
મોત તણો ક્યાં ડંખ ગયો ? જય ક્યાં મૃતવાસે ?
જીતીને હું પાર પડું, જો તું મુજ પાસે.
મૃત્યુમે સત વાત ધર્યે, મારી ચક સામો,
ઝાંખ થતાં, સુપ્રકાશ કરી દેખાડ વિસામો;
રાત જતાં તો ફો ફાટે, સ્વરસૂર્ય પ્રકાશે,
જીવનકાળે મોત સમે પ્રભુ, રહે મુજ પાસે.


Phonetic English

403 - Prabhu Muj Paas Rahe
1 Saanj pade che jeer tani, prabhu, door na jaaje,
Ratatano kaadokh vadhe, paase, prabhu, thaake;
Jyaare beeja aashray to, badhin janaashe,
Tyaare, naath anaath tana, tu rahe muj paase.
2 Jeev tana muj alp dino, viti zat jaaye,
Bhootad sukh tano mahima zaankho nit thaaye;
Jaari rog, vikaar, jara, dise sahu vaase,
He avikaari dev, sada tu rahe muj paase.
3 Aapi thodu darshan to paacho na chupaaje,
Boli thoda kai vachano, nirvaach na thaaje;
Aavine na pachi jaato, panthi jyam jaashe,
Kshem samaadhaane vasata, tu rahe muj paase.
4 Jo nrupano moto hoon vaibhav jou,
Beek tatha gabharaat thaki hoon dhiraj khou;
Maate prem, daya, karuna je shaant ganaashe,
Te gunano dekhaav kari, prabhu,rahe muj paase.
5 Te muj baadpanaama to bahu prem janaavyo,
Jo pan aado mein badavo bahu vaar chalaavyo;
Toy mane tyaagyo nahi te, naakhyo nahi naashe,
Tem j ant sudhi karata, prabhu, rahe muj paase.
6 Door thayo jo tu mujthi, to hoon bhatakine,
Kai aadeavade nikadu, sat sarv tajeene;
Maate tu nit dor mane path jem chadhaashe;
Pon'chi gher jata lag to, prabhu, rahe muj paase.
7 Jo prabhu de vardaan mane, ripu beek na jaanu,
Rudanani kadavash mate, dukho nahi maanu,
Mot tano kyaa dankh gayo ? Jay kyaa mrutvaase ?
Jeetine hoon paar padu, jo tu muj paase.
8 Mrutyume sat vaat dharye, maari chak saamo,
Zaankh thata, suprakaash kari dekhaad visaamo;
Raat jata to fo faate, swarsury prakaashe,
Jeevnakaade mot same prabhu, rahe muj paase.

Image

Image

Image


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel With C.N.I EllisBridge Choir , Raag : Shiv Rajni