396

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૩૯૬ - સાજાપણું આપનાર હાથ

૩૯૬ - સાજાપણું આપનાર હાથ
જે હાથ પૂર્વ શક્તિમાન હતો, રોગી તણા રોગ પ્રેમે હરતો;
હે હાથથી રોગ નિવારણ છે; તે હાથ એવો જ આજે પણ છે.
હે હાથથી આંધળાં જોઈ શક્યાં, લૂલાં હર્ખે કૂદતાં ઘેર ગયાં,
હે હાથથી રોગ નિવારણ છે; તે હાથ એવો જ આજે પણ છે;
હે હાથથી મૃત જીવંત થયાં, જે હાથથી કુષ્ટ રોગો જ ગયા,
હે હાથથી રોગ નિવારણ છે; તે હાથ એવો જ આજે પણ છે.
હે હાથથી તાવ ને દુ:ખ ગયાં, જે હાથથી ક્ષુધિત તૃપ્ત થયા,
હે હાથથી રોગ નિવારણ છે; તે હાથ એવો જ આજે પણ છે.
રે તે જ હાથે સ્પર્શ તું કરજે, વ્યાધિ બધા તું દયાથી હરજે,
રે તે જ હાથે ફરી જીવન દે; રે તે જ હાથે ફરી તારણ દે.


Phonetic English

396 - Saajaapanu Aapnaar Haath
1 Je haath purv shaktimaan hato, rogee tana rog preme harato;
He haaththi rog nivaaran che; te haath aevo j aaje pan che.
2 He haaththi aandhada joi shakya, loolaam harkhe koodata gher gaya,
He haaththi rog nivaaran che; te haath aevo j aaje pan che;
3 He haaththi mrut jeevant thaya, je haaththi kusht rogo j gaya,
He haaththi rog nivaaran che; te haath aevo j aaje pan che.
4 He haaththi taav ne dukhgaya, je haaththi kshudhit trupt thaya,
He haaththi rog nivaaran che; te haath aevo j aaje pan che.
5 Re tej haathe sparsh tu karje, vyaadhi badha tu dayathi harje,
Re tej haathe fari jeevan de; re te j haathe fari taaran de.

Image

Media - Harsh Dwaja Chhand