389: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "== ૩૮૯ - ખ્રિસ્તી માણસનો મુખ્યાર્થ == {| |+૩૮૯ - ખ્રિસ્તી માણસનો મુખ્યાર...")
 
Line 71: Line 71:
|
|
|ઈશ્વરનો મહિમા કરવો બહુ ઉત્તમ એ છે.
|ઈશ્વરનો મહિમા કરવો બહુ ઉત્તમ એ છે.
|}
== Phonetic English ==
{|
|+389 - Khristi Maanasano Mukyaarth
|-
|
|-
|1
|Maanavno mukyaarth kahoon, sahu chitt dharone;
|-
|
|Dev tano mahima karvo, suvichaar karone.
|-
|
|Maalik jeev, sharir tano parameshwar jaano;
|-
|
|Antidine insaaf kari puchshe sahu maano.
|-
|
|-
|2
|Baaibal haath didhu tamne shikhava sat vaato,
|-
|
|To upayog karo jaladi dharajo chitt tyaa to.
|-
|
|Ishwarni marjee tamne satalekh bataave,
|-
|
|Ae sattlekh dai tamne prabhu kaam karaave.
|-
|
|-
|3
|Aa avataar didho tamne karva shubh kaamo,
|-
|
|Ne bahu daan didha tamne sukh je tam paamo.
|-
|
|To shid aadas ang dhari din vyarth gumaavo ?
|-
|
|Ishwar naam tano mahima hamana aj karaavo.
|-
|
|-
|4
|Ishwarni sat vaat thaki gun je tam paamya,
|-
|
|Ae gun lok lahe saghada gun je nahi kahe che :
|-
|
|Baadak, vruddh, juvaar, badha, tamne prabhu kahe che :
|-
|
|Shaastratana hathiyaar sajo, prabhu aem kahe che.
|-
|
|-
|5
|Je shubh daan madyu tamne, raj gop vina te,
|-
|
|Vaaparjo, prabhu Khrist kahe, raj gop vina te.
|-
|
|Sevak Isune Khrist tana tamne prabhu kahe che :
|-
|
|Ishwarno mahima karvo bahu uttam ae che.
|}
|}

Revision as of 15:15, 27 August 2013

૩૮૯ - ખ્રિસ્તી માણસનો મુખ્યાર્થ

૩૮૯ - ખ્રિસ્તી માણસનો મુખ્યાર્થ
માનવનો મુખ્યાર્થ કહું, સહુ ચિત્ત ધરોને;
દેવ તણો મહિમા કરવો, સુવિચાર કરોને.
માલિક જીવ, શરીર તણો પરમેશ્વર જાણો;
અંતિદિને ઈનસાફ કરી પૂછશે સહુ માનો.
બાઈબલ હાથ દીધું તમને શીખવા સત વાતો,
તો ઉપયોગ કરો જલદી ધરજો ચિત્ત ત્યાં તો.
ઈશ્વરની મરજી તમને સતલેખ બતાવે,
એ સત્તલેખ દઈ તમને પ્રભુ કામ કરાવે.
આ અવતાર દીધો તમને કરવા શુભ કામો,
ને બહુ દાન દીધાં તમને સુખ જે તમ પામો.
તો શીદ આળસ અંગ ધરી દિન વ્યર્થ ગુમાવો ?
ઈશ્વર નામ તણો મહિમા હમણાં જ કરાવો.
ઈશ્વરની સત વાત થકી ગુણ જે તમ પામ્યાં,
એ ગુણ લોક લહે સઘળા ગુન જે નહિ કહે છે :
બાળક, વૃદ્ધ, જુવાર, બધાં, તમને પ્રભુ કહે છે :
શાસ્ત્રતણાં હથિયાર સજો, પ્રભુ એમ કહે છે.
જે શુભ દાન મળ્યું તમને, રજ ગોપ વિના તે,
વાપરજો, પ્રભુ ખ્રિસ્ત કહે, રજ ગોપ વિના તે.
સેવક ઈસુ ખ્રિસ્ત તણા તમને પ્રભુ કહે છે :
ઈશ્વરનો મહિમા કરવો બહુ ઉત્તમ એ છે.

Phonetic English

389 - Khristi Maanasano Mukyaarth
1 Maanavno mukyaarth kahoon, sahu chitt dharone;
Dev tano mahima karvo, suvichaar karone.
Maalik jeev, sharir tano parameshwar jaano;
Antidine insaaf kari puchshe sahu maano.
2 Baaibal haath didhu tamne shikhava sat vaato,
To upayog karo jaladi dharajo chitt tyaa to.
Ishwarni marjee tamne satalekh bataave,
Ae sattlekh dai tamne prabhu kaam karaave.
3 Aa avataar didho tamne karva shubh kaamo,
Ne bahu daan didha tamne sukh je tam paamo.
To shid aadas ang dhari din vyarth gumaavo ?
Ishwar naam tano mahima hamana aj karaavo.
4 Ishwarni sat vaat thaki gun je tam paamya,
Ae gun lok lahe saghada gun je nahi kahe che :
Baadak, vruddh, juvaar, badha, tamne prabhu kahe che :
Shaastratana hathiyaar sajo, prabhu aem kahe che.
5 Je shubh daan madyu tamne, raj gop vina te,
Vaaparjo, prabhu Khrist kahe, raj gop vina te.
Sevak Isune Khrist tana tamne prabhu kahe che :
Ishwarno mahima karvo bahu uttam ae che.