385: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "== ૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને યૂઠે જાય == {| |+૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને યૂઠે જાય |- |૧ |દેવપ...")
 
Line 57: Line 57:
|
|
|હે પ્રભુ, સહુ પર કૃપા કર કે તે ઓ પૂઠે જાય.
|હે પ્રભુ, સહુ પર કૃપા કર કે તે ઓ પૂઠે જાય.
|}
== Phonetic English ==
{|
|+385 - Kon Khristne Yuthe Jaay
|-
|1
|Devputr yuddhe chaaline raajmugat leva
|-
|
|Raktvarni dhvaja farke dur: kon teni puthe jaay?
|-
|
|Je darad par jay paamine dukhpyaalo le mukhamaay;
|-
|
|Je dhairy rakhi uunchike stambh te teni puthe jaay.
|-
|
|-
|2
|Maranani peli paar jai pahonchi saakshini aankh;
|-
|
|Prabhuni nabhma joine sahaayni maari haank;
|-
|
|Thai prabhu jevo kshamaavaan, sahi vedana mot lag kaay,
|-
|
|Shatrune maate maage maaf : kon teni puthe jaay?
|-
|
|-
|3
|Ek gauravi mandad nivadel, je par aatmaa aavyo,
|-
|
|Te mandade jaani nij aash, mot-stambhne tuchchakaaryo;
|-
|
|Krur bhoopni tejee taravaar, ne kesari sinh paas levaay,
|-
|
|Namaavyu shir mot bhagavava : kon teni puthe jaay?
|-
|
|-
|4
|Nar, naari, baado, baadika, ek mota senama vaas,
|-
|
|Shwet vastr paheri harakhe che traataana aasan paas;
|-
|
|Je maarg uuncho swarno che te shram, pidaama thai jaay;
|-
|
|He prabhu, sahu par krupa kar ke te o puthe jaay.
|}
|}

Revision as of 14:50, 27 August 2013

૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને યૂઠે જાય

૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને યૂઠે જાય
દેવપુત્ર યુદ્ધે ચાલીને રાજમુગટ લેવા
રક્તવર્ણી ધ્વજા ફરકે દૂર: કોણ તેની પૂઠે જાય?
જે દરદ પર જય પામીને દુ:ખપ્યાલો લે મુખમાંય;
જે ધૈર્ય રાખી ઊંચકે સ્તંભ તે તેની પૂઠે જાય.
મરણની પેલી પાર જઈ પહોંચી સાક્ષીની આંખ;
પ્રભુની નભમાં જોઈને સહાયની મારી હાંક;
થઈ પ્રભુ જેવો ક્ષમાવાન, સહી વેદના મોટ લગ કાય,
શત્રુને માટે માગે માફ : કોણ તેની પૂઠે જાય ?
એક ગૌરવી મંડળ નીવડેલ, જે પર આત્મા આવ્યો,
તે મંડળે જાણી નિજ આશ, મોત-સ્તંભને તુચ્છકાર્યો;
ક્રૂર ભૂપની તેજી તરવાર, ને કેસરી સિંહ પાસ લેવાય,
નમાવ્યું શિર મોત ભોગવવા : કોણ તેની પૂઠે જાય ?
નર, નારી, બાળો, બાળિકા, એક મોટા સેનમાં વાસ,
શ્વેત વસ્ત્ર પહેરી હરખે છે ત્રાતાના આસન પાસ;
જે માર્ગ ઊંચો સ્વરનો છે તે શ્રમ, પીડામાં થઈ જાય;
હે પ્રભુ, સહુ પર કૃપા કર કે તે ઓ પૂઠે જાય.


Phonetic English

385 - Kon Khristne Yuthe Jaay
1 Devputr yuddhe chaaline raajmugat leva
Raktvarni dhvaja farke dur: kon teni puthe jaay?
Je darad par jay paamine dukhpyaalo le mukhamaay;
Je dhairy rakhi uunchike stambh te teni puthe jaay.
2 Maranani peli paar jai pahonchi saakshini aankh;
Prabhuni nabhma joine sahaayni maari haank;
Thai prabhu jevo kshamaavaan, sahi vedana mot lag kaay,
Shatrune maate maage maaf : kon teni puthe jaay?
3 Ek gauravi mandad nivadel, je par aatmaa aavyo,
Te mandade jaani nij aash, mot-stambhne tuchchakaaryo;
Krur bhoopni tejee taravaar, ne kesari sinh paas levaay,
Namaavyu shir mot bhagavava : kon teni puthe jaay?
4 Nar, naari, baado, baadika, ek mota senama vaas,
Shwet vastr paheri harakhe che traataana aasan paas;
Je maarg uuncho swarno che te shram, pidaama thai jaay;
He prabhu, sahu par krupa kar ke te o puthe jaay.