382

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૩૮૨ - કામ કરવાનો આગ્રહ

૩૮૨ - કામ કરવાનો આગ્રહ
ટેક: બળ, મને દો, ઈશ રાય અમારા, યુદ્ધે લડીએ હામે.
રાજ્ય અસતનું ચાલે જબરું, સત્ય રાયના ધારા,
રાત, દિવસ તો તુચ્છ ગયા છ, ક્યાં ઉપાયો તારા ?
ઊઠ, વિશ્વાસી, આળસ ત્યાગી તજ જગત મોહ તારો,
ચિત્ત લગાડી શોધી કાઢો, શો છે એનો ચારો ?
કામ વિના બેઠો છે તું રે, હાથો ખાલી તારા,
ચાલ, સિપાઈ, શસ્ત્રો ધારી તમ પણ મારો મારા.
હામ ધરો મનમાં સત કેડે ઈસુ જય દેનારો,
સદ્ગુરુનું પુણ્ય પે'રી કાઢો એવો ચારો.
કામ વિના બેઠો છે તું રે હાથો ખાલી તારા,
ઊઠો, ઢાલ સુભાવ તણી લો, થાઓ હોલવનારા,
ભૂંડાનાં તપતાં બાણોનો ઝીલી લો ઝલકારો,
ટોપ ધરો શિરે તારણનો; આ છે એનો ચારો.
કામ વિના બેઠો છે તું રે, હાથો ખાલી તારા,
લો તરવાર પવિત્રાત્માની, ફેલાવો પ્રભુધારા;
ધીરજ મનમાં પૂર્ણ ભરો રે, ખ્રિસ્તની શાંતિ ધારો,
નિત એકાગ્ર વિનંતી કરો તમ, આ છે એનો ચારો.
કામ વિના બેઠો છે તું રે, હાથો ખાલી તારા,
કર તન, મન, ધન અર્પણ તારાં, તજ લોભ, મોહ સારા.
પૂરા ભાવે ધર ઈસુને થા તેમાં વસનારો;
કહે છે પ્રેમે દાસ પ્રભુનો, આ છે મોટો ચારો.

Phonetic English

382 - Kaam Karavaano Aagrah
Tek: Buhn, mane do, ish raay amaara, yuddhe ladiae hame.
1 Rajya asatnu chale jabaru, satya rayna dhara,
Raat, diwas to tuch gaya che, kyaa upaaypo tara ?
Uuth, vishwasi, aadus tyagi taj jagat moh taro,
Chit lagadi shodhi kadho, sho che eno charo ?
2 Kaam vina betho che tu re, hatho khali tara,
Chaal, sipaai, shastro dhari tam pan maro mara.
Haam dharo manma sat kede Isu jay denaro,
Sadgurunu puhnya pe'ri kadho aevo charo.
3 Kaam vina betho che tu re hatho khali taara,
Utho, dhaal subhaav tani lo, thao holavanaara,
Bhundana tapta bahono zili lo zalkaaro,
Top dharo shire tarano; aa che aeno charo.
4 Kaam vina betho che tu re, Hatho Khali Tara,
Lo taravar pavitratmani, phelaavo prabhudhara;
Dhiraj manma purn bharo re, Khristni shanti dharo,
Nit ekagr vinanti karo tam, aa che aeno charo.
5 Kaam vina betho che tu re, hatho khali tara,
Kar tan, man, dhan arpan tara, taj lobh, moh sara.
pura bhaave dhar Isune thaa tema vasnaaro;
Kahe che preme daas prabhuno, aa che moto chaaro.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel