382

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૩૮૨ - કામ કરવાનો આગ્રહ

૩૮૨ - કામ કરવાનો આગ્રહ
ટેક: બળ, મને દો, ઈશ રાય અમારા, યુદ્ધે લડીએ હામે.
રાજ્ય અસતનું ચાલે જબરું, સત્ય રાયના ધાર,
રાત, દિવસ તો તુચ્છ ગયા છ, ક્યાં ઉપાયો તારા ?
ઊઠ, વિશ્વાસી, આળસ ત્યાગી તજ જગત મોહ તારો,
ચિત્ત લગાડી શોધી કાઢો, શો છે એનો ચારો ?
કામ વિના બેઠો છે તું રે, હાથો ખાલી તારા,
ચાલ, સિપાઈ, શસ્ત્રો ધારી તમ પણ મારો મારા.
હામ ધરો મનમાં સત કેડે ઈસુ જય દેનારો,
સદ્ગુરુનું પુણ્ય પે'રી કાઢો એવો ચારો.
કામ વિના બેઠો છે તું રે હાથો ખાલી તારા,
ઊઠો, ઢાલ સુભાવ તણી લો, થાઓ હોલવનારા,
ભૂંડાનાં તપતાં બાણોનો ઝીલી લો ઝલકારો,
ટોપ ધરો શિરે તારણનો; આ છે એનો ચારો.
કામ વિના બેઠો છે તું રે, ખ્રિસ્તની શાંતિ ધારો,
લો તરવાર પવિત્રાત્માની, ફેલાવો પ્રભુધારા;
ધીરજ મનમાં પૂર્ણ ભરો રે, ખ્રિસ્તની શાંતિ ધારો,
નિત એકાગ્ર વિનંતી કરો તમ, આ છે એનો ચારો.
કામ વિના બેઠો છે તું રે, હાથો ખાલી તારા,
કર તન, મન, ધન અર્પણ તારાં, તજ લોભ, મોહ સારા.
પૂરા ભાવે ધર ઈસુને થા તેમાં વસનારો;
કહે છે પ્રેમે દાસ પ્રભુનો, આ છે મોટો ચારો.


Phonetic English

382 - Kaam Karavaano Aagrah
Tek: Bad, mane do, ish raay amaara, yuddhe ladiae haame.
1 Rajy asatanu chaale jabaru, satya raayna dhaar,
Raat, diwas to tuchchh gayaa ch, kyaa upaaypo taaraa ?
Uuth, vishwaasi, aadas tyagi taj jagat moh taro,
Chitt lagaadi shodhi kaadho, sho che aeno chaaro ?
2 Kaam vina betho che tu re, haatho khaali taara,
Chaal, sipaai, shastro dhaari tam pan maaro maara.
Haam dharo manamaa sat kede Isune jay denaaro,
Sadgurunu puny pe'ri kaadho aevo chaaro.
3 Kaam vina betho che tu re haatho khaali taara,
Uutho, dhaal subhaav tani lo, thaao holavanaara,
Bhudaana tapata baanono zili lo zalakaaro,
Top dharo shire taaranno; aa che aeno chaaro.
4 Kaam vina betho che tu re, Khristni shaanti dhaaro,
Lo taravaar pavitraatmaani, phelaavo prabhudhaara;
Dhiraj manamaa purn bharo re, Khristni shaanti dhaaro,
Nit ekaagr vinanti karo tam, aa che aeno chaaro.
5 Kaam vina betho che tu re, haatho khaali taara,
Kar tan, man, dhan arpan taara, taj lobh, moh saara.
pura bhaave dhar Isunene thaa tema vasnaaro;
Kahe che preme daas prabhuno, aa che moto chaaro.