373

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૩૭૩ - બેઉલાહ દેશ

૩૭૩ - બેઉલાહ દેશ
હું તો પર્વત પર વસું છું, જ્યાં ઘણું હોય છે અજવાળ,
હું શોભિતો દેશ જોઉં છું, રળિયમણો વિશાળ;
ત્યાં છે હવા અતિ સારી, ફલોથી સુવાસિત જે,
ઝરાની ચોગમ ખીલેલા, અમર ઝાડને છાંયડે.
ટેક: બેઉલાહ દેશ શું આ તો નહિ હોય, અજવાળાનું ધન્ય સ્થાન !
તેમાં ખીલે ફૂલો સદાય, જ્યાં છે સદાકાળ વિશ્રામ.
પહાડની હેઠળ નીચે દેખાય, મોટું સૂકું અરણ્ય,
તેમાં થઈને હું આવેલો, સંદેહ તથા ભયની માંય;
દેવની આગળ માનતા લીધેલ, જેને મેં ઉતારી નહિ,
તો પણ આત્માથી દોરાઈ, હ્યાં લગ હું પહોંચ્યો આવી.
ઝરામાંથી હું પીઉં છું, સદા રહું આ જગામાં,
હ્યાં મેં જીવનનું જળ ચાખ્યું, તેથી તૃપ્ત થયો આત્મામાં;
જગની મઝા માટે ઈચ્છા, મુજમાં હવે નથી કાંઈ,
મળ્યું મને દ્રવ્ય મહા, તેનો નાશ કદી નવ થાય.
ભારે દુ:ખની વાત ન કાઢશો, બોજના વિષે બોલતા મા,
મને મળ્યો મહા છુટકારો, બોજની નથી કંઈ ચિંતા;
મારે ખ્રિસ્તની પાછળ ચાલવું, સૌ છે ધૂળરૂપ એ સિવાય,
જગનું સઘળું માન તજું છું, વધસ્તંભને માથે લઈ.
વધસ્તંભનો બહુ છે મહિમા ! આ વાત કેટલી સાચી છે !
તંગ રસ્તામાં થઈને ચાલતાં પાર લગ દૃષ્ટિ પહોંચે છે.
બહુ મીઠાશથી કહે છે ઈસુ: "સ્તંભને ઊંચક, બીતો મા;
તુજ આગળ આ વાટ ચાલ્યો હું, આજ લગ તેમાં છે મહિમા."

Phonetic English

373 - Beulaah Desh
1 Hu to parvat par vasu chhu, jyaa ghanu hoy chhe ajavaal,
Hu shobhito desh jou chhu, radiyaamano vishaal;
Tyaa chhe hava ati saari, phulothi suvaasit je,
Jharaani chogam kheelela, amar jhaadane chhaanyade.
Tek: Beulaah desh shu aa to nahi hoy, ajavaalaanu dhanya sthaan !
Temaa kheele phoolo sadaay, jyaa chhe sadaakaal vishraam.
2 Pahaadani hethal neechhe dekhaay, motu soonku arany,
Temaa thaeene hu aavelo, sandeh tatha bhayani maay;
Devani aagal maanata leedhel, jene me utaari nahi,
To pan aatmaathi doraai, hyaa lag hu pahonchyo aavi.
3 Jharaamaathi hu peeu chhu, sada rahu aa jagaamaa,
Hyaa me jeevananu jal chaakhyu, tethi trupt thayo aatmaamaa;
Jagani majha maate ichchha, mujamaa have nathi kai,
Malyu mane dravy maha, teno naash kadi nav thaay.
4 Bhaare dukhani vaat na kaadhasho, bojana vishe bolata ma,
Mane malyo maha chhutakaaro, bojani nathi kai chinta;
Maare Khristani paachhal chaalavu, sau chhe dhoolaroop e sivaay,
Jaganu saghalu maan taju chhu, vadhastambhane maathe lai.
5 Vadhastambhano bahu chhe mahima ! aa vaat ketali saachi chhe !
Tang rastaamaa thaeene chaalataa paar lag drushti pahonche chhe.
Bahu meethaashathi kahe chhe Isu: "stambhane oonchak, beeto ma;
Tuj aagal aa vaat chaalyo hu, aaj lag temaa chhe mahima."

Image

Image

Media - Hymn Tune : I am dwelling on the Mountain - Sung By Mr.Samuel Macwan