373

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૩૭૩ - બેઉલાહ દેશ

૩૭૩ - બેઉલાહ દેશ
હું તો પર્વત પર વસું છું, જ્યાં ધણું હોય છે અજવાળ,
હું શોભિતો દેશ જોઉં છું, રળ્યામણો વિશાળ;
ત્યાં છે હવા અતિ સારી, ફલોથી સુવાસિત જે,
ઝરાની ચોગમ ખીલેલા, અમર ઝાડને છાંયડે.
ટેક: બેઉલાહ દેશ શું આ તો નહિ હોય, અજવાળાનું ધન્ય સ્થાન !
તેમાં ખીલે ફૂલો સદાય, જ્યાં છે સદાકાળ વિશ્રામ.
પહાડની હેઠળ નીછે દેખાય, મોટું સૂકું અરણ્ય,
તેમાં થઈને હું આવેલો, સંદેહ તથા ભયની માંય;
દેવની આગળ માનતા લીધેલ, જેને મેં ઉતારી નહિ,
તો પણ આત્માથી દોરાઈ, હ્યાં લગ હું પહોંચ્યો આવી.
ઝરામાંથી હું પીઉં છું, સદા રહું આ જગામાં,
હ્યાં મેં જીવનનું જળ ચાખ્યું, તેથી તૃપ્ત થયો આત્મામાં;
જગની મઝા માટે ઈચ્છા, મુજમાં હવે નથી કાંઈ,
મળ્યું મને દ્રવ્ય મહા, તેનો નાશ કદી નવ થાય.
ભારે દુ:ખની વાત ન કાઢશો, બોજના વિષે બોલતા મા,
મને મળ્યો મહા છુટકારો, બોજની નથી કંઈ ચિંતા;
મારે ખ્રિસ્તની પાછળ ચાલવું, સૌ છે ધૂળરૂપ એ સિવાય,
જગનું સઘળું માન તજું છું, વધસ્તંભને માથે લઈ.
વધસ્તંભનો બહુ છે મહિમા ! આ વાત કેટલી સાચી છે !
તંગ રસ્તામાં થઈને ચાલતાં પાર લગ દૃષ્ટિ પહોંચે છે.
બહુ મીઠાશથી કહે છે ઈસુ: "સ્તંભને ઊંચક, બીતો મા;
તુજ આગળ આ વાટ ચાલ્યો હું, આજ લગ તેમાં છે મહિમા."

Phonetic English

373 - Beulaah Desh
1 Hun to parvat par vasun chhun, jyaan dhanun hoy chhe ajavaal,
Hun shobhito desh joun chhun, ralyaamano vishaal;
Tyaan chhe hava ati saari, phalothi suvaasit je,
Jharaani chogam kheelela, amar jhaadane chhaanyade.
Tek: Beulaah desh shun aa to nahi hoy, ajavaalaanun dhanya sthaan !
Temaan kheele phoolo sadaay, jyaan chhe sadaakaal vishraam.
2 Pahaadani hethal neechhe dekhaay, motun sookun arany,
Temaan thaeene hun aavelo, sandeh tatha bhayani maany;
Devani aagal maanata leedhel, jene men utaari nahi,
To pan aatmaathi doraai, hyaan lag hun pahonchyo aavi.
3 Jharaamaanthi hun peeun chhun, sada rahun aa jagaamaan,
Hyaan men jeevananun jal chaakhyun, tethi trapt thayo aatmaamaan;
Jagani majha maate ichchha, mujamaan have nathi kaani,
Malyun mane dravy maha, teno naash kadi nav thaay.
4 Bhaare dukhani vaat na kaadhasho, bojana vishe bolata ma,
Mane malyo maha chhutakaaro, bojani nathi kani chinta;
Maare Khristani paachhal chaalavun, sau chhe dhoolaroop e sivaay,
Jaganun saghalun maan tajun chhun, vadhastambhane maathe lai.
5 Vadhastambhano bahu chhe mahima ! aa vaat ketali saachi chhe !
Tang rastaamaan thaeene chaalataan paar lag drashti pahonche chhe.
Bahu meethaashathi kahe chhe Isu: "stambhane oonchak, beeto ma;
Tuj aagal aa vaat chaalyo hun, aaj lag temaan chhe mahima."

Image

Image


Media - Hymn Tune : I am dwelling on the Mountain