37: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
mNo edit summary
 
(20 intermediate revisions by 3 users not shown)
Line 16: Line 16:
|-
|-
|૧
|૧
|સંધ્યાકાળે, પ્રભુ, તુજ પાસ, માંદા ઓ બહુ એકઠાં થયાં;
|સંધ્યાકાળે, પ્રભુ, તુજ પાસ, માંદાંઓ બહુ એકઠાં થયાં;
|-
|-
|
|
Line 22: Line 22:
|-
|-
|૨
|૨
|ફરી આંજે શોધીએ તુજ સહાય, લઈને સૌ નિરનિરાળાણ્ દુ:ખ;
|ફરી સાંજે શોધીએ તુજ સહાય, લઈને સૌ નિરનિરાળા  દુ:ખ;
|-
|-
|
|
|મુખ તારું જો કે ન દેખાય, નિક્ષ્વે લાગે તું છે સન્મુખ.
|મુખ તારું જો કે ન દેખાય, નિશ્વે લાગે તું છે સન્મુખ.
|-
|-
|૩
|૩
Line 34: Line 34:
|-
|-
|૪
|૪
|સઘળાં ઈચ્છે પૂરો આરામ, અને પાપથી થેાા નિર્મળ;
|સઘળાં ઈચ્છે પૂરો આરામ, અને પાપથી થવા નિર્મળ;
|-
|-
|
|
Line 40: Line 40:
|-
|-
|૫
|૫
|ઓ ત્રાત ખ્રિસ્ત, તેં માનવ થઈ, વેઠ્યાં સંકટ ને શોક અપાર;
|ઓ ત્રાતા ખ્રિસ્ત, તેં માનવ થઈ, વેઠ્યાં સંકટ ને શોક અપાર;
|-
|-
|
|
Line 46: Line 46:
|-
|-
|૬
|૬
|તુજ સ્પર્શ પરાક્રમી આજ પણ, નિષ્ફળ ન જય વચન કોવર;
|તુજ સ્પર્શ પરાક્રમી આજ પણ, નિષ્ફળ ન જય વચન કોવાર;
|-
|-
|
|
|આ શાંત સાંજે અરજી તું સુણ ! દયા રાખી અમોને તાર !
|આ શાંત સાંજે અરજી તું સુણ ! દયા રાખી અમોને તાર !
|}
|}


== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
{|
{|
|+37 - Sanadhyaakaad
|+37 - Sanadhyaakal
|-
|-
|
|
Line 71: Line 70:
|-
|-
|1
|1
|Sanadhyaakaade, prabhu, tuj paas, mada o bahu aekatha thaya;
|Sanadhyaakale, prabhu, tuj paas, mandao bahu aekatha thaya;
|-
|-
|
|
Line 78: Line 77:
|-
|-
|2
|2
|Phari aanje shodhiae tuj sahaay, laine sau nirniraadaan dukh;
|Phari saanje shodhiae tuj sahaay, laine sau nirnirala dukh;
|-
|-
|
|
Line 85: Line 84:
|-
|-
|3
|3
|Re traata Khrist, pida, hathaav, che mada koi, ne koi udaas
|Re traata Khrist, pida, hathaav, che manda koi, ne koi udaas
|-
|-
|
|
Line 92: Line 91:
|-
|-
|4
|4
|Saghada ichchhe pooro aaraam, ane paapthi the nirmad;
|Saghala ichchhe pooro aaraam, ane paapthi the nirmal;
|-
|-
|
|
|Je je chaahe tuj sevakaam, samaje antarana paapnu bad.
|Je je chaahe tuj sevakaam, samaje antarana paapnu bal.


|-
|-
|5
|5
|O traan Khrist, te maanav thai, vethya sanakat ne shok apaar;
|O trata Khrist, te maanav thai, vethya sanakat ne shok apaar;
|-
|-
|
|
|Sharamathi gha thanke jo koi, tuj premadashti juae aarapaar.
|Sharamathi gha thanke jo koi, tuj premadrashti juae aarapaar.


|-
|-
Line 114: Line 113:
==Image==
==Image==
[[File:Guj37.JPG|500px]]
[[File:Guj37.JPG|500px]]
==Hymn Tune : Angelus- Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:37.jpg|Sheet Music (Piano)]]
==Media - Hymn Tune : Angelus - Sung By Lerryson Wilson Christy==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:37 A.mp3}}}}
==Hymn Tune :Beethoven L.M.- Sheet Music in Gujarati Notation ==
[[Media:37_2.jpg|Sheet Music (Piano)]]
==Media - Hymn Tune : Beethoven L.M. - Sung By Lerryson Wilson Christy==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:37 B.mp3}}}}

Latest revision as of 20:58, 27 May 2021

૩૭ - સંધ્યાકાળ

૩૭ - સંધ્યાકાળ
"At even ere the sun was set"
Tune: Angelus or Beethoven, I.M.
કર્તા : કેનન હેનરી ટ્રવેલ્સ, ૧૯૨૩-૧૯૦૦
અનુ. : રોબર્ટ વોર્ડ
સંધ્યાકાળે, પ્રભુ, તુજ પાસ, માંદાંઓ બહુ એકઠાં થયાં;
વેઠેલું દુ:ખ, જાત જાતનો ત્રાસ, કેવો આનંદ પામી ગયાં !
ફરી સાંજે શોધીએ તુજ સહાય, લઈને સૌ નિરનિરાળા દુ:ખ;
મુખ તારું જો કે ન દેખાય, નિશ્વે લાગે તું છે સન્મુખ.
રે ત્રાતા ખ્રિસ્ત, પીડા, હઠાવ, છે માંદા કોઈ, ને કોઈ ઉદાસ
ઘણે ન જાણ્યો પ્રીતિભાવ, કે કોઈએ પ્રેમ ખોયો છે ખાસ.
સઘળાં ઈચ્છે પૂરો આરામ, અને પાપથી થવા નિર્મળ;
જે જે ચાહે તુજ સેવાકામ, સમજે અંતરાનાં પાપનું બળ.
ઓ ત્રાતા ખ્રિસ્ત, તેં માનવ થઈ, વેઠ્યાં સંકટ ને શોક અપાર;
શરમથી ઘા ઢાંકે જો કોઈ, તુજ પ્રેમદષ્ટિ જુએ આરપાર.
તુજ સ્પર્શ પરાક્રમી આજ પણ, નિષ્ફળ ન જય વચન કોવાર;
આ શાંત સાંજે અરજી તું સુણ ! દયા રાખી અમોને તાર !

Phonetic English

37 - Sanadhyaakal
"At even ere the sun was set"
Tune: Angelus or Beethoven, I.M.
Kartaa : Kenan Henri Travels, 1923-1900
Anu. : Robert Ward
1 Sanadhyaakale, prabhu, tuj paas, mandao bahu aekatha thaya;
Vethelu dukh, jaat jaatno traas, kevo aanand paami gaya !
2 Phari saanje shodhiae tuj sahaay, laine sau nirnirala dukh;
Mukh taaru jo ke na dekhaay, nikshwe laage tu che sanmukh.
3 Re traata Khrist, pida, hathaav, che manda koi, ne koi udaas
Ghane na jaanyo pritibhaav, ke koiae prem khoyo che khaas.
4 Saghala ichchhe pooro aaraam, ane paapthi the nirmal;
Je je chaahe tuj sevakaam, samaje antarana paapnu bal.
5 O trata Khrist, te maanav thai, vethya sanakat ne shok apaar;
Sharamathi gha thanke jo koi, tuj premadrashti juae aarapaar.
6 Tuj sparsh paraakrami aaj pan, nishphad na jay vachan kovar;
Aa shaant saanje araji tu sun ! Daya raakhi amone taar !

Image

Hymn Tune : Angelus- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Angelus - Sung By Lerryson Wilson Christy



Hymn Tune :Beethoven L.M.- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Beethoven L.M. - Sung By Lerryson Wilson Christy