368

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૩૬૮ - આનંદ

૩૬૮ - આનંદ
જે પ્રભુનો છે શુદ્ધ સમાજ તે તમ હર્ષ ગાઓ આજ;
કરમાં વાજું, મુજમાં છંદ રાખી જાણો પરમાનંદ.
થયો તમારો પુર્ણોદ્ધાર, રિપુનો પૂર્ણ થયો સંહાર;
જગત વિષેનો જે કંકાશ હવે થયો છે તેનો નાશ.
નહિ જાણો કે થાય વિલંભ, અહીથી સુખનો છે આરંભ;
કામ કરો તમ પ્રભુને નામ, આનંદે સાધો સહુ કામ.
થોડા દિનમાં થાય વિકાર, મરણ તણા એ નદને પાર;
તહીં તો ઝાંખું કઈ ન જણાય, પડદા સંધા દૂર કરાય.
સર્વ અપૂરું બળ ને જ્ઞાન, સર્વ અધૂરાં મત ને શાણ;
ફીકો ભાવ, અબળ વિશ્વાસ, બીક થકી જે કાચી આશ-
એવું કંઈ પણ તહીં ન જણાય, કાં કે તહીં સૌ પૂર્ણ કરાય,
એવાંનો ત્યાં નહિ આધાર, એ સંધાં ત્યાં લોપ થનાર.

Phonetic English

368 - Anand
1 Je prabhuno chhe shuddh samaaj te tam harsh gaao aaj;
Karamaa vaaju, mujamaa Chhand raakhi jaano paramaanand.
2 Thayo tamaaro purnoddhaar, ripuno poorn thayo sanhaar;
Jagat visheno je kankaash have thayo chhe teno naash.
3 Nahi jaano ke thaay vilamb, aheethi sukhano chhe aarambh;
Kaam karo tam prabhune naam, aanande saadho sahu kaam.
4 Thoda dinamaa thaay vikaar, maran tana e nadane paar;
Tahee to jhaankhu kai na janaay, padada sandha door karaay.
5 Sarv apooru bal ne gyaan, sarv adhooraa mat ne shaan;
Pheeko bhaav, abal vishvaas, beek thaki je kaachi aash-
6 Evu kai pan tahee na janaay, kaa ke tahee sau poorn karaay,
Evaanano tyaa nahi aadhaar, e sandhaa tyaa lop thanaar.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod