368

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૩૬૮ - આનંદ

૩૬૮ - આનંદ
જે પ્રભુનો છે શુદ્ધ સમાજ તે તમ હર્ષ ગાઓ આજ;
કરમાં વાજું, મુજમાં છંદા રાખી જાણો પરમાનંદ.
થયો તમારો પૂર્ણોદ્વાર, રિપુનો પૂર્ણ થયો સંહાર;
જગત વિષેનો જે કંકાશ હવે થયો છે તેનો નાશ.
નહિ જાણો કે થાય વિલંભ, અહીથી સુખનો છે આરંભ;
કામ કરો તમ પ્રભુને નામ, આનંદે સાધો સહુ કામ.
થોડા દિનમાં થાય વિકાર, મરણ તણા એ નદને પાર;
તહીં તો ઝાંખું કઈ ન જણાય, પડદા સંધા દૂર કરાય.
સર્વ અપૂરું બળ ને જ્ઞાન, સર્વ અધૂરાં મત ને શાણ;
ફીકો ભાવ, અબળ વિશ્વાસ, બીક થકી જે કાચી આશ-
એવું કંઈ પણ તહીં ન જણાય, કાં કે તહીં સૌ પૂર્ણ કરાય,
એવાંનો ત્યાં નહિ આધાર, એ સંધાં ત્યાં લોપ થનાર.


Phonetic English

368 - Anand
1 Je prabhuno chhe shuddh samaaj te tam harsh gaao aaj;
Karamaan vaajun, mujamaan Chhanda raakhi jaano paramaanand.
2 Thayo tamaaro poornodvaar, ripuno poorn thayo sanhaar;
Jagat visheno je kankaash have thayo chhe teno naash.
3 Nahi jaano ke thaay vilambh, aheethi sukhano chhe aaranbh;
Kaam karo tam prabhune naam, aanande saadho sahu kaam.
4 Thoda dinamaan thaay vikaar, maran tana e nadane paar;
Taheen to jhaankhun kai na janaay, padada sandha door karaay.
5 Sarv apoorun bal ne gyaan, sarv adhooraan mat ne shaan;
Pheeko bhaav, abal vishvaas, beek thaki je kaachi aasha-
6 Evun kani pan taheen na janaay, kaan ke taheen sau poorn karaay,
Evaanno tyaan nahi aadhaar, e sandhaan tyaan lop thanaar.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod