36: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "==૩૬ - રાતની પ્રાર્થના== {| |+૩૬ - રાતની પ્રાર્થના |- |વિક્રાંત |- |કર્તા : |એમ...")
 
 
(9 intermediate revisions by 5 users not shown)
Line 12: Line 12:
|-
|-
|
|
|માર્ગ ઘણો ભયકારક છે 'મુજને તમ દોરો.'
|માર્ગ ઘણો ભયકારક છે 'મુજને તમ દોરો;'
|-
|-
|
|
|આવે છે રજની ઘસની ધસતી, મુજ છે ઘર આઘે,
|આવે છે રજની ધસતી, મુજ છે ઘર આઘે,
|-
|-
|
|
Line 22: Line 22:
|
|
|ચોગમ નીરકતાં વન તો બહુ વિકટ ભાસો,
|ચોગમ નીરખતાં વન તો બહુ વિકટ ભાસે,
|-
|-
|
|
Line 34: Line 34:
|-
|-
|
|
૩ માટે, પ્રેમળ પાંખ તળે મુજને તમ ઢાંકો,
|માટે, પ્રેમળ પાંખ તળે મુજને તમ ઢાંકો,
|-
|-
|
|
|જોખમ જીવતણાં સઘળાં મુજથી દૂર રાકો;
|જોખમ જીવતણાં સઘળાં મુજથી દૂર રાખો;
|-
|-
|
|
Line 46: Line 47:
|-
|-
|
|
૪ નિશા અંધારી, પણ તે તમને નવ ઢાંકે,
|નિશા અંધારી, પણ તે તમને નવ ઢાંકે,
|-
|-
|
|
Line 57: Line 59:
|ને સ્તવનો ગાતાં હર્ષથી જાગીશ પ્રભાતે.
|ને સ્તવનો ગાતાં હર્ષથી જાગીશ પ્રભાતે.
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+36 - Raatni Praarthana
|-
|Vikraant
|-
|Kartaa :
|M. Z. Thakor.
|-
|1
|He prabhuji, muj praarth suno, 'mujne tam doro.'
|-
|
|Maarg ghano bhaykaarak che 'mujne tam doro.'
|-
|
|Aave che rajani dhasati, muj che ghar aaghe,
|-
|
|Divya mashaal daya j thaki, dharjo muj maarge.
|-
|2
|Chogam nirakhata van to bahu vikat bhaase,
|-
|
|Oth nathi, sahavaas nathi, prabhu, raho muj paase;
|-
|
|Che muj paay shramit ghana balhin janae,
|-
|
|Vaadal ghor chavaay nabhe akalaaman thae.
|-
|3
|Maate, premal paankh tale mujne tam dhanko,
|-
|
|Jokham jeevatana saghala mujthi dur raako;
|-
|
|Moh ane garvthi manadu harakhayu sahu vaate,
|-
|
|Topan ae sarv maaf kari, prabhu, raho muj saathe.
|-
|4
|Nisha andhaari, pan te tamne nav dhanke,
|-
|
|Bhor thata lag nirakhajo karunaamay aankhe;
|-
|
|Tyaare, hu karma prabhuna unghish niraante,
|-
|
|Ne stavano gaata harshthi jaagish prabhaate.
|}
==Image==
[[File:Guj36.JPG|500px]]
==Media - Vikrant Chand==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:36 He Prabhu Ji.mp3}}}}
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:36 He Prabhu Ji_Manu Bhai.MP3}}}}

Latest revision as of 20:52, 27 May 2021

૩૬ - રાતની પ્રાર્થના

૩૬ - રાતની પ્રાર્થના
વિક્રાંત
કર્તા : એમ. ઝેડ. ઠાકોર.
હે પ્રભુજી, મુજ પ્રાર્થ સુણો, 'મુજને તમ દોરો.'
માર્ગ ઘણો ભયકારક છે 'મુજને તમ દોરો;'
આવે છે રજની ધસતી, મુજ છે ઘર આઘે,
દિવ્ય મશાલ દયા જ થકી, ધરજો મુજ માર્ગે.

ચોગમ નીરખતાં વન તો બહુ વિકટ ભાસે,
ઓથ નથી, સહવાસ નથી, પ્રભુ, રહો મુજ પાસે;
છે મુજ પાય શ્રમિત ઘણા બળહીન જણાએ,
વાદળ ઘોર છવાય નભે અકળામણ થાએ.

માટે, પ્રેમળ પાંખ તળે મુજને તમ ઢાંકો,
જોખમ જીવતણાં સઘળાં મુજથી દૂર રાખો;
મોહ અને ગર્વથી મનડું હરખ્યું સહુ વાતે,
તોપણ એ સર્વ માફ કરી, પ્રભુ, રહો મુજ સાથે.

નિશા અંધારી, પણ તે તમને નવ ઢાંકે,
ભોર થતાં લગ નીરખજો કરુણામય આંખે;
ત્યારે, હું કરમાં પ્રભુના ઊંઘીશ નિરાંતે,
ને સ્તવનો ગાતાં હર્ષથી જાગીશ પ્રભાતે.

Phonetic English

36 - Raatni Praarthana
Vikraant
Kartaa : M. Z. Thakor.
1 He prabhuji, muj praarth suno, 'mujne tam doro.'
Maarg ghano bhaykaarak che 'mujne tam doro.'
Aave che rajani dhasati, muj che ghar aaghe,
Divya mashaal daya j thaki, dharjo muj maarge.
2 Chogam nirakhata van to bahu vikat bhaase,
Oth nathi, sahavaas nathi, prabhu, raho muj paase;
Che muj paay shramit ghana balhin janae,
Vaadal ghor chavaay nabhe akalaaman thae.
3 Maate, premal paankh tale mujne tam dhanko,
Jokham jeevatana saghala mujthi dur raako;
Moh ane garvthi manadu harakhayu sahu vaate,
Topan ae sarv maaf kari, prabhu, raho muj saathe.
4 Nisha andhaari, pan te tamne nav dhanke,
Bhor thata lag nirakhajo karunaamay aankhe;
Tyaare, hu karma prabhuna unghish niraante,
Ne stavano gaata harshthi jaagish prabhaate.

Image

Media - Vikrant Chand


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod