349

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૩૪૯ - પ્રેમ

૩૪૯ - પ્રેમ
પ્રેમના નામનાં, પ્રેમના કામનાં શી રીતે કરું વખાણ?
છે દયાળુ, છે કૃપાળુ, નથી તેમાં ભૂંડું જાણ.
મનમાં દયા સદા પાળે, ઉરમાં કૃપા કરે વાસ;
મીઠા વિચાર સદા ઝાલે, નથી દૂષણ તેની પાસ.
દયા રાખે, ભલું તાકે, ભૂંડું ખમી રાખે ભાવ;
ધીરે ઘણું, ચાહે ઘણું, વળતી બોલે, "બધું, આવ."
બધા લોકને બંધું માની સદા ઈચ્છે સહુનું સુખ;
સહુને એક પિતાનાં જાણી ક્લેશીનાં ટાળે છે દુ:ખ.

Phonetic English

349 - Prem
1 Premana naamanaa, premana kaamanaa shi reete karu vakhaan?
Chhe dayaalu, chhe krapaalu, nathi temaa bhoondu jaan.
Manamaa daya sada paale, uramaa krupa kare vaas;
Meetha vichaar sada jhaale, nathi dooshan teni paas.
2 Daya raakhe, bhalu taake, bhoondu khami raakhe bhaav;
Dheere ghanu, chaahe ghanu, valati bole, "badhu, aav."
Badha lokane bandhu maani sada ichchhe sahunu sukh;
Sahune ek pitaanaa jaani kleshinaa taale chhe dukh.

Image

Media - Tune Sung By Mr. Samuel Macwan