347

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૩૪૭ - પરસ્પર પ્રેમ

૩૪૭ - પરસ્પર પ્રેમ
સહુનું સુખ તમ જન તાકો, એક બીજા પર પ્રેમ જ રાખો;
ભાઈપણાનું બંધન ભાળો, સોબતમાં શુભ સંગત પાળો.
એ જ ખરો ત્રાતાનો ધારો, સંતરથી તો તમ ન વિસારો;
ધ્યાન ધરીને દઢ મન રાખો, પ્રેમ તણું મધ ભાવે ચાખો.
આપણ ભાંડું, એક પિતા છે, સહુથી ઊંચો તે રાજા છે;
શું, ભાઈબે'નો, કજિયો કરીએ ? એક બીજા પર ક્રોધે બળીએ?
ના, પણ જેમ જ નામ પિતાનું 'પ્રેમ' કહ્યું છે, એ સ્મરવાનું;
તેમ જ સર્વ પ્રેમે રહીએ, પ્રીતિ તણો શુભ ધારો ધરીએ.
પ્રેમ ભલાપણમાં વસવાને પ્રભુએ સૃજ્યાં છે સઘળાંને;
તે તો દિન દિન જોતો રહે છે, માનવ કેમ મિલાપ કરે છે.

Phonetic English

347 - Paraspar Prem
1 Sahunu sukh tam jan taako, ek beeja par prem j raakho;
Bhaipanaanu bandhan bhaalo, sobatamaa shubh sangat paalo.
2 E j kharo traataano dhaaro, santarathi to tam na visaaro;
Dhyaan dhareene drudh man raakho, prem tanu madh bhaave chaakho.
3 Aapan bhaandu, ek pita chhe, sahuthi ooncho te raaja chhe;
Shu, bhaibe'no, kajiyo kareeye ? Ek bija par krodhe baliye?
4 Naa, pan jem j naam pitaanu 'prem' kahyu chhe, e smaravaanu;
Tem j sarv preme raheeye, priti tano shubh dhaaro dhareeye.
5 Prem bhalaapanamaa vasvaane prabhauye sarjya chhe saghalaanne;
Te to din din joto rahe chhe, maanav kem milaap kare chhe.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhairav