344

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૩૪૪ - જીવનાર્પણ

૩૪૪ - જીવનાર્પણ
ઈશ, લે મજ જીવન ભેટ ધરું, ઝટ લે, અભિલાષ હું એહ ધરું;
થઈને મુજ જીવન નાયાક તું, કરજે મુજ જીવન લાયક તું.
શિરને, ઉરને, મુખને, કરને, પ્રભુજી, અર્પું મુજ અંતરને;
મમ અંતર તો બગડી જ ગયું, તુજ વિના રખડી જ ગયું.
હસતાં રમતાં કંઈ પાપ કીધાં, કંઈ પાપ-પથે અન્યનેય લીધાં;
તનથી, મનથી, કળથી, છળથી, બહુ પાપ કીધાં ધનના બળથી.
નહિ લાયક છે મુજ આ મનડું, નહિ લાયક છે મુજ આ તનડું;
મુજ દેહ દઉં, મુજ પ્રાણ દઉં, લઈ લે તુજને શરણે જ સહુ.
થઈ શોધક તું ઝટ શોધ મને, થઈ તારક તું ભવ તાર મને;
થઈ પાળક તું બસ પાળ મને, થઈ બોધક દે કંઈ બોધ મને.
કર માફ, પ્રભુ, મુજ પાપ બધાં, કંઈ ગુપ્ત અને કંઈ હોય છતાં;
ઝટ થા મુજ પાપ નિવારક તું, થઈ શોધક, તારક, પાળક તું.

Phonetic English

344 - Jeevanaarpan
1 Ish, le maj jeevan bhet dharu, jhat le, abhilaash hu eh dharu;
Thaeene muj jeevan naayaak tu, karaje muj jeevan laayak tu.
2 Shirane, urane, mukhane, karane, prabhuji, arpu muj antarne;
Mam antar to bagadi ja gayu, tuj vina rakhadi j gayu.
3 Hastaa ramtaa kai paap kidha, kai paap-pathe anyaney lidhaa;
Tanthi, manthi, kalthi, chhalthi, bahu paap kidha dhanana balthi.
4 Nahi laayak chhe muj aa manadu, nahi laayak chhe muj aa tanadu;
Muj deh dau, muj praan dau, lai le tujane sharane j sahu.
5 Thai shodhak tu jhat shodh mane, thai taarak tu bhav taar mane;
Thai paalak tu bas paal mane, thai bodhak de kani bodh mane.
6 Kar maaph, prabhu, muj paap badhaa, kai gupt ane kai hoy chhataa;
Jhat tha muj paap nivaarak tu, thai shodhak, taarak, paalak tu.

Image


Media - Traditional Tune


Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod


Media - Composition By : Mr. Ashish Christian