34: Difference between revisions

1,508 bytes added ,  27 May 2021
 
(10 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 5: Line 5:
|શાર્દૂલવિક્રીડિત
|શાર્દૂલવિક્રીડિત
|-
|-
|કર્તા : |હેન્રી. એફ. લાઇટ
|કર્તા :  
|હેન્રી. એફ. લાઇટ
|-
|-
|૧૭૯૩-૧૮૪૭
|૧૭૯૩-૧૮૪૭
Line 12: Line 13:
|સિમોન ગણેશભાઈ
|સિમોન ગણેશભાઈ
|-
|-
|૧  
|૧
|-
|
|સંદ્યાકાળ સમે તને જ વીનવું સાથે પ્રભો ! તું રહે,
|સંદ્યાકાળ સમે તને જ વીનવું સાથે પ્રભો ! તું રહે,
|-
|-
|
|
|અંધારું જલદી જાય સૌ મદદ ને આક્ષ્વાસનો ના મળે,
|અંધારું જલદી થનાર કપરું ત્યારે પ્રભો ! સાથ દે;
|-
|-
|
|
|જ્યારે નિષ્ફળ જાય સૌ મદદ ને આકક્ષ્વાસનો ના મળે,
|જ્યારે નિષ્ફળ જાય સૌ મદદ ને આશ્વાસનો ના મળે,
|-
|-
|
|
|ત્યારે નાથ! અનાથના મુજ ધણી! સાાથે, પ્રભો! તું રહે.
|ત્યારે નાથ! અનાથના મુજ ધણી! સાાથે, પ્રભો! તું રહે.
|-
|-
|૨
|૨
|-
|ટૂંકી છે મુજ જિંદગી ઝડપથી વેગે વહી જાય છે,
|
|ટૂંકી છે મુજ જિંદદી ઝડપથી વેગે જાય છે,
|-
|-
|
|
Line 41: Line 38:
|-
|-
|૩
|૩
|-
|
|છેલ્લી આ પળ એક એક કપરી તારા વિના જાય ના,
|છેલ્લી આ પળ એક એક કપરી તારા વિના જાય ના,
|-
|-
Line 54: Line 49:
|છાયામાં અથવા પ્રકાશ-તડકે સાથે, પ્રભો ! તું રહે,
|છાયામાં અથવા પ્રકાશ-તડકે સાથે, પ્રભો ! તું રહે,
|-
|-
|૪
|૪
|-
|ના લાગે રિપુ બીક, આશિષ મને આપો લઈ ઓથમાં,
|
|ના લાગે રિપુ બીક, આશિષ મને આપી લઈ ઓથમાં,
|-
|-
|
|
Line 63: Line 56:
|-
|-
|
|
|ક્યાં છે ડંખ હવે જરા મરણનો? ક્યાં કબીક કબ્રે રહે?
|ક્યાં છે ડંખ હવે જરા મરણનો? ક્યાં બીક કબ્રે રહે?
|-
|-
|
|
Line 69: Line 62:
|-
|-
|૫
|૫
|-
|
|મારું મોત ખચીત છે નિકટ જો આંખો ઢળી જાય છે,
|મારું મોત ખચીત છે નિકટ જો આંખો ઢળી જાય છે,
|-
|-
Line 82: Line 73:
|મારા જીવનમાં અને મરણમાં સાથે, પ્રભો ! તું રહે.
|મારા જીવનમાં અને મરણમાં સાથે, પ્રભો ! તું રહે.
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+34 - Saathe, Prabho ! Tu Rahe
|-
|Shaardulavikridit
|-
|Kartaa :
|Henri. F. Light
|-
|1793-1847
|-
|Anu. :
|Simon Ganeshbhai
|-
|1
|Sandhyaakaal same tane j vinavu saathe prabho ! Tu rahe,
|-
|
|Andhaaru jaladi thanar kaprun tyare prabho! Saath de;
|-
|
|Jyaare nishphal jaay sau madad ne aakshwaasano na male,
|-
|
|Tyaare naath! anaathna muj dhani! Saathe, prabho! Tu rahe.
|-
|2
|Tunki che muj jindagi jhadapathi vege vahi jaay che,
|-
|
|Zaankhaa thaay umang, maan, mahima viti badhu jaay che
|-
|
|Chopaase vasama vikaar saghale ne nash to thaay che,
|-
|
|Tyaare he avinash ne avichala! Saathe, prabho! Tu rahe.
|-
|3
|Chelli aa pal aek aek kapari taara vina jaay na,
|-
|
|Todi kon shake? Tamaam balne maya ane mohana;
|-
|
|Biju kon bataavashe path mane aashro biju kon de?
|-
|
|Chaayaama athva prakaash-tadake saathe, prabho ! Tu rahe,
|-
|4
|Na laage ripu beek, aashish mane aapo lai othama,
|-
|
|Laage aapadama na bhaar, katuta na hoy ko aansuma
|-
|
|Kya che dankh have jara maranno? Kya beek kabre rahe?
|-
|
|Khaatridaayak vaat che vijayni jo muj saathe rahe.
|-
|5
|Maaru mot khachit che nikat jo aankho dhali jaay che,
|-
|
|Taaro thambh dhari sameep nayane motani yaad de;
|-
|
|Raatri jaay, sware prabhaat pragate ae raah dekhaadaje,
|-
|
|Maara jeevanma ane maranma saathe, prabho ! Tu rahe.
|}
==Image==
[[File:Guj34.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod ==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:34 Sandhyakale Same Tane j Vinavu.mp3}}}}
93

edits