336

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧ – પ્રભુનું સ્તોત્ર

૩૩૬ - સેવાનું અનુસરણ
પ્રભુ ! બોલ કે બોલું પછી, તુજ વાણી એ રીતે વધે;
તું જેમ ખોળે તેમ હું, ખોવાયેલાં ખોળું બધે.
પ્રભુ ! દોર કે દોરું પછી, ભટકેલને તારી ભણી;
ખવડાવ કે ખવડાવું હું, વાની ભૂખ્યાંને સ્વર્ગની.
તુજમાં મને બળવાન કર, કે અબળને બળ હું દઉં;
પ્રેમી કરે ડૂબતાં જનો તું ખડક પર ખેંચી લઉં.
શીખવ મને કે શીખવું, શુભ પાઠ તુજ વરદાનનો;
મુજ વચન ઊંડાં ઊતરે, બદલાય તેઓનાં મનો.
તુજ શાંતિ મીઠી દે મને, કે દુ:ખિતને દઉં શાંતિ હું;
લાચાર ને તુજ પ્રેમનો સંદેશ વેળાસર કહું.
તું જેમ, જ્યારે, જ્યાં કહીં, ચાહે મને વાપર તહીં;
તુજ મુખ જોઉં ત્યાં સુધી સુખ હર્ષ ને મહિમા મહીં.

Phonetic English

336 - Sevaanu Anusaran
1 Prabhu ! Bol ke bolu pachhi, tuj vani e reete vadhe;
Tu jem khole tem hu, khovaayelaan kholu badhe.
Prabhu ! Dor ke doru pachhi, bhatkelne taari bhani;
Khavadaav ke khavadaavu hu, vaani bhookhyaanne svargani.
2 Tujamaa mane balavaan kar, ke abalne bal hu dau;
Premi kare doobataa jano tu khadak par khenchi lau.
Sheekhav mane ke sheekhavu, shubh paath tuj varadaanano;
Muj vachan oondaa ootare, badalaay teonaa mano,
3 Tuj shaanti meethi de mane, ke dukhitane dau shaanti hu;
Laachaar ne tuj premano sandesh velaasar kahu.
Tu jem, jyaare, jyaa kahi, chaahe mane vaapar tahi;
Tuj mukh jou tyaa sudhi sukh harsh ne mahima mahee.

Image


Media - Hari Geet Chand