336: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "== ૧ – પ્રભુનું સ્તોત્ર == {| |+૩૩૬ - સેવાનું અનુસરણ |- |૧ |પ્રભુ ! બોલ કે બોલ...")
 
 
(5 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 5: Line 5:
|-
|-
|૧
|૧
|પ્રભુ ! બોલ કે બોલું પછી, તુજ વણી એ રીતે વધે;
|પ્રભુ ! બોલ કે બોલું પછી, તુજ વાણી એ રીતે વધે;
|-
|-
|
|
Line 28: Line 28:
|-
|-
|
|
|મુજ વચન ઊંડાં ઊતરે, બદલાય તેઓનાં મનો,
|મુજ વચન ઊંડાં ઊતરે, બદલાય તેઓનાં મનો.
|-
|-
|
|
Line 44: Line 44:
|તુજ મુખ જોઉં ત્યાં સુધી સુખ હર્ષ ને મહિમા મહીં.
|તુજ મુખ જોઉં ત્યાં સુધી સુખ હર્ષ ને મહિમા મહીં.
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+336 - Sevaanu Anusaran
|-
|
|-
|1
|Prabhu ! Bol ke bolu pachhi, tuj vani e reete vadhe;
|-
|
|Tu jem khole tem hu, khovaayelaan kholu badhe.
|-
|
|Prabhu ! Dor ke doru pachhi, bhatkelne taari bhani;
|-
|
|Khavadaav ke khavadaavu hu, vaani bhookhyaanne svargani.
|-
|
|-
|2
|Tujamaa mane balavaan kar, ke abalne bal hu dau;
|-
|
|Premi kare doobataa jano tu khadak par khenchi lau.
|-
|
|Sheekhav mane ke sheekhavu, shubh paath tuj varadaanano;
|-
|
|Muj vachan oondaa ootare, badalaay teonaa mano,
|-
|
|-
|3
|Tuj shaanti meethi de mane, ke dukhitane dau shaanti hu;
|-
|
|Laachaar ne tuj premano sandesh velaasar kahu.
|-
|
|Tu jem, jyaare, jyaa kahi, chaahe mane vaapar tahi;
|-
|
|Tuj mukh jou tyaa sudhi sukh harsh ne mahima mahee.
|}
==Image==
[[File:Guj336.JPG|500px]]
==Media - Hari Geet Chand==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:336 Prabhu Bol Ke Bolu Pachi_Hari Geet.mp3}}}}

Latest revision as of 17:36, 21 January 2017

૧ – પ્રભુનું સ્તોત્ર

૩૩૬ - સેવાનું અનુસરણ
પ્રભુ ! બોલ કે બોલું પછી, તુજ વાણી એ રીતે વધે;
તું જેમ ખોળે તેમ હું, ખોવાયેલાં ખોળું બધે.
પ્રભુ ! દોર કે દોરું પછી, ભટકેલને તારી ભણી;
ખવડાવ કે ખવડાવું હું, વાની ભૂખ્યાંને સ્વર્ગની.
તુજમાં મને બળવાન કર, કે અબળને બળ હું દઉં;
પ્રેમી કરે ડૂબતાં જનો તું ખડક પર ખેંચી લઉં.
શીખવ મને કે શીખવું, શુભ પાઠ તુજ વરદાનનો;
મુજ વચન ઊંડાં ઊતરે, બદલાય તેઓનાં મનો.
તુજ શાંતિ મીઠી દે મને, કે દુ:ખિતને દઉં શાંતિ હું;
લાચાર ને તુજ પ્રેમનો સંદેશ વેળાસર કહું.
તું જેમ, જ્યારે, જ્યાં કહીં, ચાહે મને વાપર તહીં;
તુજ મુખ જોઉં ત્યાં સુધી સુખ હર્ષ ને મહિમા મહીં.

Phonetic English

336 - Sevaanu Anusaran
1 Prabhu ! Bol ke bolu pachhi, tuj vani e reete vadhe;
Tu jem khole tem hu, khovaayelaan kholu badhe.
Prabhu ! Dor ke doru pachhi, bhatkelne taari bhani;
Khavadaav ke khavadaavu hu, vaani bhookhyaanne svargani.
2 Tujamaa mane balavaan kar, ke abalne bal hu dau;
Premi kare doobataa jano tu khadak par khenchi lau.
Sheekhav mane ke sheekhavu, shubh paath tuj varadaanano;
Muj vachan oondaa ootare, badalaay teonaa mano,
3 Tuj shaanti meethi de mane, ke dukhitane dau shaanti hu;
Laachaar ne tuj premano sandesh velaasar kahu.
Tu jem, jyaare, jyaa kahi, chaahe mane vaapar tahi;
Tuj mukh jou tyaa sudhi sukh harsh ne mahima mahee.

Image


Media - Hari Geet Chand