334

From Bhajan Sangrah
Revision as of 15:53, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૧ – પ્રભુનું સ્તોત્ર

૩૩૪ - મનનું અર્પણ
રુદિયે રે'જે રે, ત્રાતા, વાસ કરી ત્યાં શાંતિદાતા;
મન અર્પું છું રે મારું, પ્રભુ, હું મન અર્પું મારું,
તું કરજે મંદિરિયું તારું, કરીને વાસો તેમાં રે',
અમોને આશોષ સારી દે. રુદિયે.
મનડું ચોખ્ખું રે કરજે, મુજમાં સદ્ગુણો તું ભરજે;
મેલું મનડું રે મારું, મેલું મન આ તો મારું;
થશે નહિ તુજ વણ એ સારું, જશે સહુ ડાઘાઓ ત્યારે
પ્રભુ, તું રક્તે ધો જ્યારે. રુદિયે.
મન છે પ્યાસી રે જગનું, રૂપ ધરે કો વરે ઠગનું;
કરુણા કરજે રે, સ્વામી, પ્રભુજી, કરણા તું કરજે,
અમારી નિર્બળતા હરજે, બચાવી લેજે તું, સ્વામી;
કહું છું મસ્તક હું નામી. રુદિયે.
શેતાન શત્રુ રે તેનો, ભક્ષ ચહે છે નિશદિન એનો;
કિલ્લો થાજે રે મારો, પ્રભુજી, કિલ્લો થા મારો;
પ્રભુ, હું સેવક છું તારો, શરણ આવ્યો છું હું તારે,
તું રે'જે નિશદિન મન મારે. રુદિયે.


Phonetic English

334 - Mananun Arpan
1 Rudiye re'je re, traata, vaas kari tyaan shaantidaata;
Man arpun chhun re maarun, prabhu, hun man arpun maarun,
Tun karaje mandiriyun taarun, kareene vaaso temaan re',
Amone aashosh saari de. Rudiye.
2 Manadun chokhkhun re karaje, mujamaan sadguno tun bharaje;
Melun manadun re maarun, melun man aa to maarun;
Thashe nahi tuj van e saarun, jashe sahu daaghaao tyaare
Prabhu, tun rakte dho jyaare. Rudiye.
3 Man chhe pyaasi re jaganun, roop dhare ko vare thaganun;
Karuna karaje re, svaami, prabhuji, karana tun karaje,
Amaari nirbalata haraje, bachaavi leje tun, svaami;
Kahun chhun mastak hun naami. Rudiye.
4 Shetaan shatru re teno, bhaksh chahe chhe nishadin eno;
Killo thaaje re maaro, prabhuji, killo tha maaro;
Prabhu, hun sevak chhun taaro, sharan aavyo chhun hun taare,
Tun re'je nishadin man maare. Rudiye.

Image

Image