334: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "== ૧ – પ્રભુનું સ્તોત્ર == {| |+૩૩૪ - મનનું અર્પણ |- |૧ |રુદિયે રે'જે રે, ત્રા...")
 
Line 61: Line 61:
|તું રે'જે નિશદિન મન મારે.
|તું રે'જે નિશદિન મન મારે.
|રુદિયે.
|રુદિયે.
|}
== Phonetic English ==
{|
|+334 - Mananun Arpan
|-
|1
|Rudiye re'je re, traata, vaas kari tyaan shaantidaata;
|-
|
|Man arpun chhun re maarun, prabhu, hun man arpun maarun,
|-
|
|Tun karaje mandiriyun taarun, kareene vaaso temaan re',
|-
|
|Amone aashosh saari de.
|Rudiye.
|-
|
|-
|2
|Manadun chokhkhun re karaje, mujamaan sadguno tun bharaje;
|-
|
|Melun manadun re maarun, melun man aa to maarun;
|-
|
|Thashe nahi tuj van e saarun, jashe sahu daaghaao tyaare
|-
|
|Prabhu, tun rakte dho jyaare.
|Rudiye.
|-
|
|-
|3
|Man chhe pyaasi re jaganun, roop dhare ko vare thaganun;
|-
|
|Karuna karaje re, svaami, prabhuji, karana tun karaje,
|-
|
|Amaari nirbalata haraje, bachaavi leje tun, svaami;
|-
|
|Kahun chhun mastak hun naami.
|Rudiye.
|-
|
|-
|4
|Shetaan shatru re teno, bhaksh chahe chhe nishadin eno;
|-
|
|Killo thaaje re maaro, prabhuji, killo tha maaro;
|-
|
|Prabhu, hun sevak chhun taaro, sharan aavyo chhun hun taare,
|-
|
|Tun re'je nishadin man maare.
|Rudiye.
|}
|}

Revision as of 08:02, 27 August 2013

૧ – પ્રભુનું સ્તોત્ર

૩૩૪ - મનનું અર્પણ
રુદિયે રે'જે રે, ત્રાતા, વાસ કરી ત્યાં શાંતિદાતા;
મન અર્પું છું રે મારું, પ્રભુ, હું મન અર્પું મારું,
તું કરજે મંદિરિયું તારું, કરીને વાસો તેમાં રે',
અમોને આશોષ સારી દે. રુદિયે.
મનડું ચોખ્ખું રે કરજે, મુજમાં સદ્ગુણો તું ભરજે;
મેલું મનડું રે મારું, મેલું મન આ તો મારું;
થશે નહિ તુજ વણ એ સારું, જશે સહુ ડાઘાઓ ત્યારે
પ્રભુ, તું રક્તે ધો જ્યારે. રુદિયે.
મન છે પ્યાસી રે જગનું, રૂપ ધરે કો વરે ઠગનું;
કરુણા કરજે રે, સ્વામી, પ્રભુજી, કરણા તું કરજે,
અમારી નિર્બળતા હરજે, બચાવી લેજે તું, સ્વામી;
કહું છું મસ્તક હું નામી. રુદિયે.
શેતાન શત્રુ રે તેનો, ભક્ષ ચહે છે નિશદિન એનો;
કિલ્લો થાજે રે મારો, પ્રભુજી, કિલ્લો થા મારો;
પ્રભુ, હું સેવક છું તારો, શરણ આવ્યો છું હું તારે,
તું રે'જે નિશદિન મન મારે. રુદિયે.


Phonetic English

334 - Mananun Arpan
1 Rudiye re'je re, traata, vaas kari tyaan shaantidaata;
Man arpun chhun re maarun, prabhu, hun man arpun maarun,
Tun karaje mandiriyun taarun, kareene vaaso temaan re',
Amone aashosh saari de. Rudiye.
2 Manadun chokhkhun re karaje, mujamaan sadguno tun bharaje;
Melun manadun re maarun, melun man aa to maarun;
Thashe nahi tuj van e saarun, jashe sahu daaghaao tyaare
Prabhu, tun rakte dho jyaare. Rudiye.
3 Man chhe pyaasi re jaganun, roop dhare ko vare thaganun;
Karuna karaje re, svaami, prabhuji, karana tun karaje,
Amaari nirbalata haraje, bachaavi leje tun, svaami;
Kahun chhun mastak hun naami. Rudiye.
4 Shetaan shatru re teno, bhaksh chahe chhe nishadin eno;
Killo thaaje re maaro, prabhuji, killo tha maaro;
Prabhu, hun sevak chhun taaro, sharan aavyo chhun hun taare,
Tun re'je nishadin man maare. Rudiye.