325: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "== ૩૨૫ - અનાતન ખડક == {| |+૩૨૫ - અનાતન ખડક |- |૧ |હે ખડક અનાતન ! મુજ માટે તું ચિ...")
 
 
(7 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 1: Line 1:
== ૩૨૫ - અનાતન ખડક ==
== ૩૨૫ - સનાતન ખડક ==


{|
{|
|+૩૨૫ - અનાતન ખડક
|+૩૨૫ - સનાતન ખડક
|-
|-
|૧
|૧
|હે ખડક અનાતન ! મુજ માટે તું ચિરાયો છે ખરે !
|હે ખડક સનાતન ! મુજ માટે તું ચિરાયો છે ખરે !
|-
|-
|
|
Line 14: Line 14:
|-
|-
|
|
|માફી મળે મુજ પાપની, ને પાપ શાસન તે ટલે.
|માફી મળે મુજ પાપની, ને પાપ શાસન તે ટળે.
|-
|-
|
|
Line 33: Line 33:
|-
|-
|૩
|૩
|ખાલે છું, નિરાધાર છું, વળગું હવે તુજ થંભને,
|ખાલી છું, નિરાધાર છું, વળગું હવે તુજ થંભને,
|-
|-
|
|
Line 58: Line 58:
|તુજ આંતરગુહામાં એ સમે આશ્રિત થવા દે મને.
|તુજ આંતરગુહામાં એ સમે આશ્રિત થવા દે મને.
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+325 - Sanaatan Khadak
|-
|
|-
|1
|He khadak sanaatan ! Muj maate tu chiraayo chhe khare !
|-
|
|E phaatani aantaraguhaamaa aad ne aashro ja de;
|-
|
|Vahyaa kookhathi je rakta-jal aushadh bevadu bane,
|-
|
|Maafi male muj paapani, ne paap shaasan te tale.
|-
|
|-
|2
|Muj haathana parishram sauthi dharmapaalan nahi thashe,
|-
|
|Aviraam vahe aansu ane aatur aastha ghani hashe;
|-
|
|Topan badhaathi paapanu na praayashchitt kadi thashe,
|-
|
|Bachaav maatr haath taare tu ekalo ja bachaavashe.
|-
|
|-
|3
|Khaali chhu, niraadhaar chhu, valagu have tuj thambhane,
|-
|
|Nagn chhu poshaak maangu, krupa chaahu chhu aa same;
|-
|
|Tuchchh chhu ne jharan paase aavu chhu hu dodine,
|-
|
|To dho mane, taarak ! Have, nahi to maru chhu aa same.
|-
|
|-
|4
|Shvaas chhello hoy jyaare, ke mratyumaa aankho dhale,
|-
|
|Oondu ajaani vaatamaa joun tane nyaayaasane;
|-
|
|He khadak sanaatan ! Muj maate tu chiraayo chhe khare !
|-
|
|Tuj aantaraguhaamaan e same aashrit thava de mane.
|}
==Image==
[[File:Guj325A.JPG|500px]]
==Image==
[[File:Guj325B.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Mr. Robin Rathod , Raag : Kalingada==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:325 He Khadak Sanatan Muj Mate_Robin Rathod.mp3}}}}

Latest revision as of 14:45, 18 January 2017

૩૨૫ - સનાતન ખડક

૩૨૫ - સનાતન ખડક
હે ખડક સનાતન ! મુજ માટે તું ચિરાયો છે ખરે !
એ ફાટની આંતરગુહામાં આડ ને આશ્રો જ દે;
વહ્યાં કૂખથી જે રક્ત-જળ ઔષધ બેવડું બને,
માફી મળે મુજ પાપની, ને પાપ શાસન તે ટળે.
મુજ હાથના પરિશ્રમ સૌથી ધર્મપાલન નહિ થશે,
અવિરામ વહે આંસુ અને આતુર આસ્થા ઘણી હશે;
તોપણ બધાંથી પાપનું ના પ્રાયશ્વિત્ત કદી થશે,
બચાવ માત્ર હાથ તારે તું એકલો જ બચાવશે.
ખાલી છું, નિરાધાર છું, વળગું હવે તુજ થંભને,
નગ્ન છું પોશાક માગું, કૃપા ચાહું છું આ સમે;
તુચ્છ છું ને ઝરણ પાસે આવું છું હું દોડીને,
તો ધો મને, તારક ! હવે, નહિ તો મરું છું આ સમે.
શ્વાસ છેલ્લો હોય જ્યારે, કે મૃત્યુમાં આંખો ઢળે,
ઊડું અજાણી વાટમાં જોઉં તને ન્યાયાસને;
હે ખડક સનાતન ! મુજ માટે તું ચિરાયો છે ખરે !
તુજ આંતરગુહામાં એ સમે આશ્રિત થવા દે મને.

Phonetic English

325 - Sanaatan Khadak
1 He khadak sanaatan ! Muj maate tu chiraayo chhe khare !
E phaatani aantaraguhaamaa aad ne aashro ja de;
Vahyaa kookhathi je rakta-jal aushadh bevadu bane,
Maafi male muj paapani, ne paap shaasan te tale.
2 Muj haathana parishram sauthi dharmapaalan nahi thashe,
Aviraam vahe aansu ane aatur aastha ghani hashe;
Topan badhaathi paapanu na praayashchitt kadi thashe,
Bachaav maatr haath taare tu ekalo ja bachaavashe.
3 Khaali chhu, niraadhaar chhu, valagu have tuj thambhane,
Nagn chhu poshaak maangu, krupa chaahu chhu aa same;
Tuchchh chhu ne jharan paase aavu chhu hu dodine,
To dho mane, taarak ! Have, nahi to maru chhu aa same.
4 Shvaas chhello hoy jyaare, ke mratyumaa aankho dhale,
Oondu ajaani vaatamaa joun tane nyaayaasane;
He khadak sanaatan ! Muj maate tu chiraayo chhe khare !
Tuj aantaraguhaamaan e same aashrit thava de mane.

Image

Image

Media - Composition By : Mr. Robin Rathod , Raag : Kalingada