31

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૩૧ - જીવને બોધ

૩૧ - જીવને બોધ
ઝૂલણા વૃત્ત
કર્તા : વહાલજી બેચરભાઈ
ઊઠને, ઊઠને, જાગને, જીવ તું થાય છે પ્રૌઢ જો આજ સારો;
રાતના પો'રમાં, ઘોર અંધારમાં, કેમ તો જીવિયો જીવ તારો?ઉઠને.
જ્યારથી તું તણી આંખ તો નિંદામાં મીચતાં ઊંઘતો સોડ તાણી;
તે સમે કોણ સંભાળતો'તો તને, એ જ તું ધારને ધ્યાન આણી.ઊઠને.
કૈંક તો આજની રાતમાં મોતના ખાટમાં દુ:ખના માર ખાતો;
"રે, મરું છું," કહી શ્વાસ કાઢે ઘણો, ભોગવે વેદના પ્રાણ જાતાં.ઊઠને.
એમ તો કૈંકના જીવ જાતા ઘાણા, તોય તું જીવતો આજ તાજો;
એમ તું ધાર તો દેવને માનજે, તે જ તો રાખશે જીવ સાજો.ઊઠને.
પાપની ઊંઘથી, દુ:ખના મારથી દેવ સંભાળશે ભાવ આણી;
દેવ તો તારશે પ્રેમના ભાવથી, જો તમો માનશો દેવવાણી.ઊઠને.

Phonetic English

31 - Jeevane Bodh
Jhulana Vrutt
Kartaa : Vahalaji Becharbhai
1 Uthane, uthane, jaagne, jeev tu thaay che praudh jo aaj saaro;
Raatna po'rama, ghor andhaarma, kem to jiviyo jeev taaro? Uthne.
2 Jyaarathi tu tani aankh to nindaama minchata unghato sod taani;
Te same kon sambhaalto'to tane, aej tu dhaarne dhyaan aani.Uthne.
3 Kaink to aajni raatma motana khaatama dukhna maar khaato;
"Re, maru chu," kahi shwaas kaadhe ghano, bhogave vedanapran jaata.Uthne.
4 Aem to kainkna jeev jaata ghana, toy tu jeevto aaj tajo;
Aem tu dhaar to devne maanje, te j to raakhshe jeev saajo.Uthne.
5 Paapani unghathi, dukhna maarthi dev sambhaalshe bhaav aani;
Dev to taarshe premna bhaavathi, jo tamo maanasho devavaani.Uthne.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Shiv Rajni

[[:]]