309

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૩૦૯ - પ્રાર્થના

૩૦૯ - પ્રાર્થના
જન્મ થકી અવળી મુજ વાતો સર્વ ગયેલી,
સંધી ચાલ વિષે બહુ અંધી ચૂક થયેલી.
ત્રાતા, તું બળવાન ભણી હું દીન ફરું છું;
તોડો બેડી પાપ તણી, એ પ્રાર્થ કરું છું.
આંખ વિષે તુજ તેજ ભરી જન્માંધ મટાડો;
સાંભળતો કરતાં મારો બહેરાટ હઠાડો.
આત્મા જે મૃતરૂપ થયો તે ચેતન પામે,
તેને જીવ મળ્યો દીસે તારે સહુ કામે.
કર્તા, આ પાષાણ તણું હૈડું બદલાવો;
આપી જન્મ નવો ચોખ્ખો વ્યવહાર ચલાવો.
પ્રેમ નવો ને ભાવ નવો, સારું કરવાને,
દિલ નવું આપો, સહુ દુષ્ટ તજી ફરવાને.

Phonetic English

309 - Praarthana
1 Janm thaki avali muj vaato sarv gayeli,
Sandhi chaal vishe bahu sandhi chook thayeli.
2 Traata, tun balavaan bhani hun deen pharun chhun;
Todau bedi paap tani, e praarth karun chhun.
3 Aankh vishe tuj tej bhari janmaandh mataado;
Saambhalato karataan maaro baheraat hathaadau.
4 Aatma je mrataroop thayo te chetan paame,
Tene jeev malyo deese taare sahu kaame.
5 Karta, aa paashaan tanun haidun badalaavo;
Aapi janm navo chokhkho vyavahaar chalaavo.
6 Prem navo ne bhaav navo, saarun karavaane,
Dil navun aapo, sahu dusht taji pharavaane.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Chandrakauns