309: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "== ૩૦૯ - પ્રાર્થના == {| |+૩૦૯ - પ્રાર્થના |- |૧ |જન્મ થકી અવળી મુજ વાતો સર્વ ...")
 
 
(5 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 8: Line 8:
|-
|-
|
|
|સંધી ચાલ વિષે બહુ સંધી ચૂક થયેલી.
|સંધી ચાલ વિષે બહુ અંધી ચૂક થયેલી.
|-
|-
|
|
Line 16: Line 16:
|-
|-
|
|
|તોડૉ બેડી પાપ તણી, એ પ્રાર્થ કરું છું.
|તોડો બેડી પાપ તણી, એ પ્રાર્થ કરું છું.
|-
|-
|
|
Line 24: Line 24:
|-
|-
|
|
|સાંભળતો કરતાં મારો બહેરાટ હઠાડૉ.
|સાંભળતો કરતાં મારો બહેરાટ હઠાડો.
|-
|-
|
|
Line 50: Line 50:
|દિલ નવું આપો, સહુ દુષ્ટ તજી ફરવાને.
|દિલ નવું આપો, સહુ દુષ્ટ તજી ફરવાને.
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+309 - Praarthana
|-
|
|-
|1
|Janm thaki avali muj vaato sarv gayeli,
|-
|
|Sandhi chaal vishe bahu sandhi chook thayeli.
|-
|
|-
|2
|Traata, tun balavaan bhani hun deen pharun chhun;
|-
|
|Todau bedi paap tani, e praarth karun chhun.
|-
|
|-
|3
|Aankh vishe tuj tej bhari janmaandh mataado;
|-
|
|Saambhalato karataan maaro baheraat hathaadau.
|-
|
|-
|4
|Aatma je mrataroop thayo te chetan paame,
|-
|
|Tene jeev malyo deese taare sahu kaame.
|-
|
|-
|5
|Karta, aa paashaan tanun haidun badalaavo;
|-
|
|Aapi janm navo chokhkho vyavahaar chalaavo.
|-
|
|-
|6
|Prem navo ne bhaav navo, saarun karavaane,
|-
|
|Dil navun aapo, sahu dusht taji pharavaane.
|}
==Image==
[[File:Guj309.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Chandrakauns==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:309 Janma Thaki Avali Muj Vato_Manu Bhai.mp3}}}}

Latest revision as of 14:45, 17 January 2017

૩૦૯ - પ્રાર્થના

૩૦૯ - પ્રાર્થના
જન્મ થકી અવળી મુજ વાતો સર્વ ગયેલી,
સંધી ચાલ વિષે બહુ અંધી ચૂક થયેલી.
ત્રાતા, તું બળવાન ભણી હું દીન ફરું છું;
તોડો બેડી પાપ તણી, એ પ્રાર્થ કરું છું.
આંખ વિષે તુજ તેજ ભરી જન્માંધ મટાડો;
સાંભળતો કરતાં મારો બહેરાટ હઠાડો.
આત્મા જે મૃતરૂપ થયો તે ચેતન પામે,
તેને જીવ મળ્યો દીસે તારે સહુ કામે.
કર્તા, આ પાષાણ તણું હૈડું બદલાવો;
આપી જન્મ નવો ચોખ્ખો વ્યવહાર ચલાવો.
પ્રેમ નવો ને ભાવ નવો, સારું કરવાને,
દિલ નવું આપો, સહુ દુષ્ટ તજી ફરવાને.

Phonetic English

309 - Praarthana
1 Janm thaki avali muj vaato sarv gayeli,
Sandhi chaal vishe bahu sandhi chook thayeli.
2 Traata, tun balavaan bhani hun deen pharun chhun;
Todau bedi paap tani, e praarth karun chhun.
3 Aankh vishe tuj tej bhari janmaandh mataado;
Saambhalato karataan maaro baheraat hathaadau.
4 Aatma je mrataroop thayo te chetan paame,
Tene jeev malyo deese taare sahu kaame.
5 Karta, aa paashaan tanun haidun badalaavo;
Aapi janm navo chokhkho vyavahaar chalaavo.
6 Prem navo ne bhaav navo, saarun karavaane,
Dil navun aapo, sahu dusht taji pharavaane.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Chandrakauns