૩૦૩ - નવું મન જોઈએ

૩૦૩ - નવું મન જોઈએ
રે, હોય મજમાં નિષ્કલંક મન ગાવા દેવનાં ગુણગાન!
હા, રક્તથી શુદ્ધ કરેલું મન - ખ્રિસ્તના રક્તથી મૂલવાન!
સોંપેલું, આધીન, નમ્ર મન : પ્રિય ત્રાતાનું તખ્ત,
જ્યાં કેવળ સુણાય ખ્રિસ્તનો સાદ: રાજ કરે છે ખ્રિસ્ત ફક્ત.
નમ્ર, દીન, અનુતાપ મન, વિશ્વાસુ, સત, નવું;
ન જીવન કે મરણ તેને ખ્રિસ્તથી પાડશે જુદું.
દરેક વિચારમાં નવું મન, દેવના પ્રેમથી ભરેલ;
પૂર્ણ, સત્ય, શુદ્ધ પ્રીતિવાન; તારા જેવું બનેલ.
તારા ગુણ, પ્રભુ, મજમાં મૂક, આવ, મજ મનમાં તું હાલ;
તારું નામ મજ હ્રદય પર લખ તુજ પ્રેમનું નામ અતુલ.


Phonetic English

303 - Navu Man Joeeye
1 Re, hoy majamaa nishkalank man gaava devanaa gunagaan!
Ha, raktathi shuddh karelun man - Khristana raktathi moolavaan!
2 Sonpelu, aadheen, namra man : priya traataanu takht,
Jyaan keval sunaay Khristano saad: raaj kare chhe Khrist phakt.
3 Namr, deen, anutaap man, vishvaasu, sat, navu;
Na jeevan ke maran tene Khristathi paadashe judu.
4 Darek vichaaramaa navu man, devana premathi bharel;
Poorn, saty, shuddh preetivaan; taara jevu banel.
5 Taara goon, prabhu, majamaan mook, aav, maj manamaa tu haal;
Taaru naam maj hraday par lakh tuj premanu naam atul.

Image

 

Media - Hymn Tune : Belmont - Sung By Lerryson Christy