૨૯૯ - ઈસુના થંભ સિવાય બીજું કંઈ ન જાણું

૨૯૯ - ઈસુના થંભ સિવાય બીજું કંઈ ન જાણું
કર્તા: દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ
મારા પ્રભુના થંભ સિવાય, હું તો બીજું ન જાણું કાંઈ.
કોઈ જાણે છે ખગોળ, ભૂગોળ, ગણિતમાં પંકાય,
તત્ત્વો ને તર્કોમાં ઝાઝા ઝાઝી કરે છે વડાઈ.
અનેક યંત્રો અને વાજિંત્રો, ચાલાકી ને ચતુરાઈ,
કળા કરે છે અકળિત જેવી, ઊડે વિમાન હવાઈ.
ઘણાક વૈદો ઔષધમાં ને વાઢકાપમાં વખણાય,
ઔષધ આપે અકસીર એવું, પળમાં સાજાં થાય.
દાતા, ભકતા, વકતા, છે બહુ શૂરા જનોયે ઘણાય,
કરે મોહિત મન માનવીઓનાં જુઓ જગતની માંય.
જગના વિદ્વાનો નવ જાણે થંભ તણી મોટાઈ,
અંતે તેઓ પ્રભુ સમીપે જશે જરૂર શરમાઈ.
ભણી ગણી એમ વિધવિધ વિદ્યા કાઢે નવીન નવાઈ,
અનહદ સંપત થંભ તણી તો જાણે નહિ રે જરાય.
ભલે ગણાતી જગમાં મારી અતિ ઘણી મૂર્ખાઈ,
સમજે ક્યાંથી ગુંગા જન તો અત્તર ખુશબો, ભાઈ.
તેથી જ શાંતિ, તેથી જ સફળતા, તેથી મનોની સફાઈ,
તેથી અમે સહુ સુખી સદાકાળ ગાળશું સ્વરની માંહી.

Phonetic English

299 - Isuna Thambh Sivaay Beejun Kai Na Jaahnu
Karta: Daniel Dahyabhai
Maara prabhuna thambh sivaay, hu to beeju na jaanu kaai.
1 Koi jaane chhe khagohd, bhoogohd, ganitama pankaay,
Tattvo ne tarkoma jhaajha jhaajhi kare chhe vadaai.
2 Anek yantro ane vaajintro, chaalaaki ne chaturaai,
Kahda kare chhe akahdit jevi, oode vimaan havaai.
3 Ghahnaak vaido aushadhama ne vaadhakaapama vakhanaay,
Aushadh aape akaseer evu, palama saaja thaay.
4 Daata, bhakta, vakata, chhe bahu shoora janoye ghahnaay,
Kare mohit man maanaveeona juo jagatani maay.
5 Jagana vidvaano nav jaahne thambh tahni motaai,
Ante teo prabhu sameepe jashe jaroor sharamaai.
6 Bhahni gahni em vidhavidh vidya kaadhe naveen navaai,
Anahad sampat thambh tahni to jaahne nahi re jaraay.
7 Bhale ganaati jagama maari ati ghahni moorkhaai,
Samaje kyaanthi gunga jan to attar khushabo, bhai.
8 Tethi ja shaanti, tethi ja saphahdata, tethi manoni saphaai,
Tethi ame sahu sukhi sadaakaahd gaahdashu svarani maahi.

Image

 


Media - Traditional Tune


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Kalavati