291

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૯૧ - જીવનના સર્વ વિકારમાં ઈસુ ઉપર ભરોસો

૨૯૧ - જીવનના સર્વ વિકારમાં ઈસુ ઉપર ભરોસો
સવૈયા સત્તાવીસા કે શરણાગત
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર.
જીવનનો જે માર્ગ ભયંકર તે પર છે મુજ પાય;
ચોગરદા છે વિધ વિધ ફાંદા, વસમો પંથ જણાય.
હે ત્રાતા, બળવાન નિયંતા, પંથ દેખાડો શુદ્ધ,
અંધારામાં જ્યોતિ કરાવી આપો આત્મિક બુદ્ધ.
માનવનું મન તું પરખે છે, ભટકેલાંને વાર;
ઘાત કરે વિશ્વાસ તણો જે તેને શોધી તાર.
પળભરના જે અલ્પ વિચારો તેને તુચ્છ કરાવ;
કાળ અનંત વિષેનાં વાનાં તે પર ચિત્ત ધરાવ,
થાય પછી જો આંધી આંધી, જળથળના ધમકાર,
ભંગ થયાની બીક ન માનું ધીર ધરી રહેનાર.
જો મુજ પાસે હોશે ઈસુ, તો સહુમાં સુખ તાસ;
જીવ રહ્યે આનંદ કરું હું, મરણ થયે ઉલ્લાસ.
ઈસુ પર વિશ્વાસ ટક્યાથી નિત્ય અચળછે આશ;
ભૂતળ પરનું બંધ થતાંમાં સુખપદ છે આકાશ.

Phonetic English

291 - Jeevanana Sarv Vikaarama Isu Upar Bharoso
Savaiya Sattaaveesa Ke Sharahnaagat
Karta: J. V. S. Tailor.
1 Jeevanano je maarg bhayankar te par chhe muj paay;
Chogarada chhe vidh vidh phaanda, vasamo panth jahnaay.
2 He traata, bahdavaan niyanta, panth dekhaado shuddh,
Andhaaraama jyoti karaavi aapo aatmik buddh.
3 Maanavanu man tu parakhe chhe, bhatakelaanne vaar;
Ghaat kare vishvaas tahno je tene shodhi taar.
4 Pahdabharana je alp vichaaro tene tuchchh karaav;
Kaahd anant vishena vaana te par chitt dharaav,
5 Thaay pachhi jo ancdhi aandhi, jahdathahdana dhamakaar,
Bhang thayaani beek na maanu dhir dhari rahenaar.
6 Jo muj paase hoshe Isu, to sahuma sukh taas;
Jeev rahye anand karu hu, marahn thaye ullaas.
7 Isu par vishvaas takyaathi nitya achalachhe aachh;
Bhootahd paranu bandh thataama sukhpad chhe aakaash.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman - Sung By Robin Rathod

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi