291: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "== ૨૯૧ - જીવનના સર્વ વિકારમાં ઈસુ ઉપર ભરોસો == {| |+૨૯૧ - જીવનના સર્વ વિકા...")
 
 
(12 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 13: Line 13:
|-
|-
|૧
|૧
|જીવનનો જે માર્ગ ભયંકાર તે પર છે મુજ પાય;
|જીવનનો જે માર્ગ ભયંકર તે પર છે મુજ પાય;
|-
|-
|
|
Line 40: Line 40:
|-
|-
|૪
|૪
|પળભરના જે અલ્ય વિચારો તેને તુચ્છ કરાવ;
|પળભરના જે અલ્પ વિચારો તેને તુચ્છ કરાવ;
|-
|-
|
|
Line 49: Line 49:
|-
|-
|૫
|૫
|થાય પછી જો અંચી આંધી, જળથળના ધમકાર,
|થાય પછી જો આંધી આંધી, જળથળના ધમકાર,
|-
|-
|
|
|ભંગ થયાની બીક ન માનું ધી ધરી રહેનાર.
|ભંગ થયાની બીક ન માનું ધીર ધરી રહેનાર.


|-
|-
Line 67: Line 67:
|-
|-
|૭
|૭
|ઈસુ પર વિશ્વાસ ટકયાથી નિત્ય અચળછે આછ;
|ઈસુ પર વિશ્વાસ ટક્યાથી નિત્ય અચળછે આશ;
|-
|-
|
|
|ભૂતળ પરનું બંધ થતાંમાં સુખપદ છે આકાશ.
|ભૂતળ પરનું બંધ થતાંમાં સુખપદ છે આકાશ.
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+291 - Jeevanana Sarv Vikaarama Isu Upar Bharoso
|-
|
|Savaiya Sattaaveesa Ke Sharahnaagat
|-
|
|Karta: J. V. S. Tailor.
|-
|
|-
|1
|Jeevanano je maarg bhayankar te par chhe muj paay;
|-
|
|Chogarada chhe  vidh vidh phaanda, vasamo panth jahnaay.
|-
|
|-
|2
|He traata, bahdavaan niyanta, panth dekhaado shuddh,
|-
|
|Andhaaraama jyoti karaavi aapo aatmik buddh.
|-
|
|-
|3
|Maanavanu man tu parakhe chhe, bhatakelaanne vaar;
|-
|
|Ghaat kare vishvaas tahno je tene shodhi taar.
|-
|
|-
|4
|Pahdabharana je alp vichaaro tene tuchchh karaav;
|-
|
|Kaahd anant vishena vaana te par chitt dharaav,
|-
|
|-
|5
|Thaay pachhi jo ancdhi aandhi, jahdathahdana dhamakaar,
|-
|
|Bhang thayaani beek na maanu dhir dhari rahenaar.
|-
|
|-
|6
|Jo muj paase hoshe Isu, to sahuma sukh taas;
|-
|
|Jeev rahye anand karu hu, marahn thaye ullaas.
|-
|
|-
|7
|Isu par vishvaas takyaathi nitya achalachhe aachh;
|-
|
|Bhootahd paranu bandh thataama sukhpad chhe aakaash.
|}
==Image==
[[File:Guj291.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman - Sung By Robin Rathod==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:291 Jivan No Je Marg_Manu Bhai - Sung By Robin Rathod.mp3}}}}
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:291 Jivan No Je Marg_Johnson Mama +++.mp3}}}}

Latest revision as of 12:13, 30 December 2016

૨૯૧ - જીવનના સર્વ વિકારમાં ઈસુ ઉપર ભરોસો

૨૯૧ - જીવનના સર્વ વિકારમાં ઈસુ ઉપર ભરોસો
સવૈયા સત્તાવીસા કે શરણાગત
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર.
જીવનનો જે માર્ગ ભયંકર તે પર છે મુજ પાય;
ચોગરદા છે વિધ વિધ ફાંદા, વસમો પંથ જણાય.
હે ત્રાતા, બળવાન નિયંતા, પંથ દેખાડો શુદ્ધ,
અંધારામાં જ્યોતિ કરાવી આપો આત્મિક બુદ્ધ.
માનવનું મન તું પરખે છે, ભટકેલાંને વાર;
ઘાત કરે વિશ્વાસ તણો જે તેને શોધી તાર.
પળભરના જે અલ્પ વિચારો તેને તુચ્છ કરાવ;
કાળ અનંત વિષેનાં વાનાં તે પર ચિત્ત ધરાવ,
થાય પછી જો આંધી આંધી, જળથળના ધમકાર,
ભંગ થયાની બીક ન માનું ધીર ધરી રહેનાર.
જો મુજ પાસે હોશે ઈસુ, તો સહુમાં સુખ તાસ;
જીવ રહ્યે આનંદ કરું હું, મરણ થયે ઉલ્લાસ.
ઈસુ પર વિશ્વાસ ટક્યાથી નિત્ય અચળછે આશ;
ભૂતળ પરનું બંધ થતાંમાં સુખપદ છે આકાશ.

Phonetic English

291 - Jeevanana Sarv Vikaarama Isu Upar Bharoso
Savaiya Sattaaveesa Ke Sharahnaagat
Karta: J. V. S. Tailor.
1 Jeevanano je maarg bhayankar te par chhe muj paay;
Chogarada chhe vidh vidh phaanda, vasamo panth jahnaay.
2 He traata, bahdavaan niyanta, panth dekhaado shuddh,
Andhaaraama jyoti karaavi aapo aatmik buddh.
3 Maanavanu man tu parakhe chhe, bhatakelaanne vaar;
Ghaat kare vishvaas tahno je tene shodhi taar.
4 Pahdabharana je alp vichaaro tene tuchchh karaav;
Kaahd anant vishena vaana te par chitt dharaav,
5 Thaay pachhi jo ancdhi aandhi, jahdathahdana dhamakaar,
Bhang thayaani beek na maanu dhir dhari rahenaar.
6 Jo muj paase hoshe Isu, to sahuma sukh taas;
Jeev rahye anand karu hu, marahn thaye ullaas.
7 Isu par vishvaas takyaathi nitya achalachhe aachh;
Bhootahd paranu bandh thataama sukhpad chhe aakaash.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman - Sung By Robin Rathod

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi