૨૮૬ - ભરોસો

૨૮૬ - ભરોસો
ભુંજગી
કર્તા: થોમાભાઈ
પાથાભાઈ
ભરોસો સદા દેવનો રાખનારા, અને સત્યના ધોરને ચાલનારા;
સદા દેવ તો તેમની સાથ રહે છે, અને તેમની રોજ સંભાળ લે છે.
કદી સંતને દ્વેષકો જો સતાવે, ધરે ઢાલ સારી યહોવા બચાવે;
હશે દ્વેષકો સંતથી જો વધારે, યહોવા નક્કી ત્યાં બચાવા પધારે.
ઘણા સંત સારા ગયા બંધનોમાં, ઘણા સંત સારા પડયા રુદનોમાં;
જઈ દેવ ત્યાં સંતના બંધ છોડયા જઈ દેવ ત્યાં સંતનાં દુ:ખ તોડયાં.
હતા તે બધા સંત બહુ પ્રાર્થવાદી, યહોવા હતો સંત સાથે અનાદિ;
ભરોસો યહોવા તણો જે કરે છે, યહોવા થકી સંત અંતે તરે છે.

Phonetic English

286 - Bharoso
Bhujagi
Karta: Thomabhai
Pathabhai
1 Bharoso sada devano raakhanaara, ane satyana dhorahne chaalanaara;
Sada deva to temani saath rahe che, ane temani roj sambhaahd le che.
2 Kadi santane dveshako jo sataave, dhare dhaal saari yahova bachaave;
Hashe dveshako santathi jo vadhaare, yahova nakki tya bachaava padhaare.
3 Ghahna sant saara gaya bandhanoma, ghahna sant saara padaya rudanoma;
Jai dev tya santana bandh chodya jai dev tya samtana dudkh todya.
4 Hata te badha sant bahu praarthvaadi, yahova hato sant saathe anaadi;
Bharoso yahova tahno je kare che, yahova thaki sant ante tare che.

Image

 

Media - Traditional Tune - Bhoojangi Chhand


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Desh

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Pahadi

Media - Traditional Tune - Sung By C.Vanveer