281

From Bhajan Sangrah
Revision as of 13:25, 16 September 2015 by LerrysonChristy (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૨૮૧ - પાપનો પશ્વાત્તાપ અને ક્ષમા

૨૮૧ - પાપનો પશ્વાત્તાપ અને ક્ષમા
ભૈરવી
(ગીતશાસ્ત્ર ૫૧)
" એક જ દે ચિનગારી મહાનલ...." એ રાગ.
કર્તા: એમ. વી. મેકવાન.
ટેક: પાપો ભૂંસી નાખો, પ્રભુ, મુજ પાપો ભૂંસી નાખો.
કાજળ-કાળાં પાપથી હ્રદયે, ડાઘ પડયા છે લાખો !
રાખી પુષ્કળ રહેમ તમારી, ડાઘ વિદારી નાખો... પ્રભુ
અપરાધો મુજ છે તમ સામે, એ સહુ ઘોઈ નાખો,
દિવ્ય, અગમ્ય તમારી કૃપાથી, શુદ્ધ કરો મને આખો..... પ્રભુ.
પાપી ગર્ભમાં જન્મ લીધો મેં, પાપે પડધો છું ઝાંખો !
સ્વર્ગીય સ્નાન કરાવી મુજને, હિમથી ઊજળો રાખો !..... પ્રભુ.
છે મુજ હાલત પાપથી ભંગિત, તેને સુધારી નાખો,
તારણનો સંદેશ સુણાવી, હર્ષાનંદમાં રાખો.... પ્રભુ.
શુદ્ધ હ્રદય આપો પ્રભુ, મુજમાં આત્મા નવો, દઢ નાખો,
દિવ્ય, પવિત્ર આત્મા તમારો, મુજથી ન પાછો રખો..... પ્રભુ.
હર્ષ પ્રભુ, દો તમ તારણનો, આત્માને આશ્રયે રાખો,
તો શીખવું હું માર્ગ તમારા, પાપીની ઊઘડે આંખો.... પ્રભુ.
પ્રભુ પ્રસન્ન ના યજ્ઞથી થાયે, રાંક હ્રદય તમે ચાખો,
સ્તુતિ તમારી કરવા કાજે, હોઠ ખોલી મુજ નાખો.... પ્રભુ.
સિયોન કેરા કોટ સમારી, સંભાળ તેની રાખો,
ત્યારે કરશે સહુ શુભ અર્પણ, સંત તમારા લાખો !...... પ્રભુ.


Phonetic English

281 - Paapano Pashyaattaap Ane Kshamaa
Bhairavi
(Gitashaastra 51)
"Aek ja de chinagaari mahaanala...." Ae raag.
Kartaa: M. V. Mekawan.
Tek: Paapo bhoosi naakho, prabhu, mujh paapo bhoosi naakho.
1 Kaajada-kaadaa paapathi hridaye, daagh padayaa che laakho !
Raakhi pushkad rahem tamaari, daagh vidaari naakho... Prabhu
2 Aparaadho mujh che tam saame, ae sahu ghoi naakho,
Divya, agamya tamaari krupaathi, shuddh karo mane aakho..... Prabhu.
3 Paapi garbhamaa janma lidho mein, paape padadho choo zaakho !
Swargiya snaan karaavi mujane, himathi uujado raakho !..... Prabhu.
4 Che mujh haalat paapathi bhangit, tene sudhaari naakho,
Taaranano samdesh sunaavi, harshaanandamaa raakho.... Prabhu.
5 Shuddh hridaya aapo prabhu, mujamaa aatmaa navo, dadh naakho,
Divya, pavitra aatmaa tamaaro, mujathi na paacho rakho..... Prabhu.
6 Harsh prabhu, do tam taaranano, aatmaane aashraye raakho,
To shikhavu hoon maarg tamaaraa, paapini uughade aankho.... Prabhu.
7 Prabhu prasanna naa yagyathi thaaye, raak hridaya tame chaakho,
Stuti tamaari karavaa kaaje, hoth kholi mujh naakho.... Prabhu.
8 Siyon keraa kot samaari, sambhaada teni raakho,
Tyaare karashe sahu shubh arpan, samta tamaaraa laakho !...... Prabhu.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod