279

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૭૯ - પ્રભુની ધીરજ

૨૭૯ - પ્રભુની ધીરજ
વિક્રાંત
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ
હે જગતારક, દેવ ધણી, તુજ પાય નમું છું;
ને મુજ પાપ કબૂલ કરી, તુજ નામ ભજું છું.
હું ગત કાળ તજી સતને ભટકયો ભવરાને;
હું ગત કાળ તજી સતને ફરતો અભિમાને,
હું ગત કાળ છકેલ થઈ સત નામ ન લીધું;
હું ગત કાળ છકેલ થઈ બહુ પાપ જ કીધું.
તો પણ તેં અતિ રહેમ કરી મુજ નાશ ન કીધો;
ને સત ન્યાય કરી મુજને બદલો નહિ દીધો.
જો મુજ કામ કરેલ તણો ઈનસાફ કરે તું;
તો તત્કાળ પડું નરકે, નિર્દોષ ઠરે તું.
હે મુજ ભૂપ, દયાળ પિતા, બહુ ધીરજ તારી;
આજ હયાત રહ્યો તુજથી, જગના અધિકારી.

Phonetic English

279 - Prabhuni Dhiraj
Vikraanta
Karta: Thomabhai Pathabhai
1 He jagtaarak, dev dhahni, tujh paay namu choo;
Ne mujh paap kabool kari, tujh naam bhaju choo.
2 Hoon gat kaahd tajee satane bhatkayo bhavaraane;
Hoon gat kaahd tajee satane farato abhimaane,
3 Hoon gat kaahd chakel thai sat naam na lidhu;
Hoon gat kaahd chakel thai bahu paap ja kidhu.
4 To pan te ati rahem kari mujh naash na kidho;
Ne sat nyaay kari mujane badalo nahi didho.
5 Jo mujh kaam karel tano inasaaf kare tu;
To tatkaahd padu narake, nirdosh thare tu.
6 He mujh bhoop, dayaahd pita, bahu dhiraj taari;
Aaj hayaat rahyo tujathi, jagana adhikaari.

Image

Media - Composition By : Mr. Robin Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi