272

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૭૨ - જેવો છું તેવો જ

૨૭૨ - જેવો છું તેવો જ
૮ સ્વરો
"Just as I am without one plea"
Tune: Woodworth
કર્તા: શાલાઁટ એલીઅટ,
૧૭૮૯-૧૮૭૧
અનુ. : યૂસફ ધનજીભાઈ
હું છું તેવો જ, હક વિના આજ,
પણ વહેવાડયું તુજ રક્ત મુજ કાજ,
ને મુજને તેડે તુજ અવાજ,
દેવના હલવાન, હું આવું છું !
હું છું તેવો જ, થોભુ નહી,
જાતે મુજ ડાઘ ધોવા ચહી,
તુજ રક્ત સૌ ડાઘ કાઢશે સહી
દેવના હલવાન, હું આવું છું !
હું છું તેવો જ, અસ્થિર ને દૂર,
ને મનમાં યુદ્ધ, શંકા ભરપૂર,
લઈ બહારની બીક, ને આગ જે ઉર,
દેવના હલવાન, હું આવું છું !
હું છું તેવો જ, અંધ ને લાચાર,
દષ્ટિ, ધન ને મનનો ઉદ્ધાર,
જે જોઈને તે તુજમાં મળનાર,
દેવના હલવાન, હું આવું છું !
હું છું તેવો જ, કર અંગીકાર,
કર ક્ષમા, શુદ્ધ, છૂટકો ને તાર,
છે તુજ વચન પર મુજ આધાર,
દેવના હલવાન, હું આવું છું !
હું છું તેવો જ, તુજ પ્રીત ન્યારી,
મુજ બંધન સૌ તોડયાં ભારી,
તારો જ થવા ઈચ્છા મારી,
દેવના હલવાન, હું આવું છું !

Phonetic English

272 - Jevo Choo Tevo Ja
8 Swaro
"Just as I am without one plea"
Tune: Woodworth
Kartaa: Charlotte Elliot,
1789-1871
Anu. : Yusaf Dhanajeebhaai
1 Hoo choo tevoj, hak vinaa aaj,
Pan vahevaadyu tujh rakt mujh kaaj,
Ne mujane tede tujh avaaj,
Devana halavaan, hoo aavu choo !
2 Hoo choo tevoj, thobhu nahi,
Jaate mujh daagh dhova chahi,
Tujh rakt sau daagh kaadhashe sahi
Devana halavaan, hoon aavu choo !
3 Hoon choo tevoj, asthir ne door,
Ne manama yuddh, shanka bharpoor,
Lai bahaarni bik, ne aag je ur,
Devana halavaan, hoon aavu choo !
4 Hoon choo tevoj, andh ne lachaar,
Dashti, dhan ne manano uddhaar,
Je joine te tujama mahdanaar,
Devana halavaan, hoon aavu choo !
5 Hoon choo tevoj, kar angikaar,
Kar kshamaa, shuddh, chootako ne taar,
Che tujh vachan par mujh aadhaar,
Devana halavaan, hoon aavu choo !
6 Hoon choo tevoj, tujh preet nyaari,
Mujh bandhan sau todaya bhaare,
Taaro ja thava ichchha maari,
Devana halavaan, hoon aavu choo !

Image

Media - Hymn Tune : Woodworth


Media - Hymn Tune : Woodworth - Sung By C.Vanveer