૨૭૦ - ઈસુ નાઝારી પાસે થઈને જાય છે

૨૭૦ - ઈસુ નાઝારી પાસે થઈને જાય છે
૮, ૮, ૮, ૮, ૮, ૯ સ્વરો
"Jesus of Nazareth passeth by"
Tune: . S.S. 20
કર્તા: મિસ કઁમ્પબેલ
અનુ. : એમ. ઝેડ. ઠાકોર
આ શાનો ઉત્યુક સમુદાય, જે હ્યાંથી ઉતાવળો જાય?
આ અદ્ભુત લોક-જમાવની ફોજ, શાને ઘોંઘાટ કરે રોજ રોજ?
લોકોએ ઉત્તર આપ્યો કે, "ઈસુ નાઝારી હ્યાં થઈ જાય છે." (૨)
આ ઈસુ કોણ છે ? ને શા માટ શહેરને ખભળાવે બળની સાથ?
શું તે છે શક્તિમાન અપાર, લોકને ખેંચવા સ્વેચ્છાનુસાર?
ફરી જોરથી સાદ સંભળાય છે, "ઈસુ નાઝારી હ્યાં થઈ જાય છે." (૨)
એ ઈસુ છે, કે જેણે હ્યાં આવીને દુ:ખ, સંકટ વેઠયાં,
બહુ માંદાં, બહેરાં ને પંગાં, તેમને તેણે કર્યાં ચંગાં;
આંધળો સુણીને હરખાય છે, "ઈસુ નાઝારી હ્યાં થઈ જાય છે." (૨)
હે ઈસુ, દાઊદ કેરા સુત, તારી કરુણા છે અદ્ભુત!
તું દયા કર, મુજ અંધા પર ને મુજને પૂરો દેખતો કર;
ત્યારે, હું પણ પોકારીશ કે "ઈસુ નાઝારી હ્યાં થઈ જાય છે." (૨)
આવો, ભારથી લદાયેલાં ક્ષમા, આરામ પામો વહેલાં;
બાપના ઘરથી હે ભટકેલાં, તેની રહેમ પામો, ઓ ઘેલાં;
લલચાયેલાં કાજ આશ્રય છે, "ઈસુ નાઝારી હ્યાં થઈ જાય છે." (૨)
જો, આ તેડાને નકારશો, જો અદ્ભુત પ્રેમને ધિક્કારશો,
તો દુ:ખથી તે પાછો જશે, તમારી પ્રાર્થના અવગણશે.
"ઘણું જ મોડું" જો સાદ પડયો, "ઈસુ નાઝારી ચાલ્યો ગયો." (૨)

Phonetic English

270 - Isu Naazaari Paase Thaine Jaay Che
8, 8, 8, 8, 8, 9 Swaro
"Jesus of Nazareth passeth by"
Tune: . S.S. 20
Kartaa: Miss Campbell
Anu. : M. Z. Thaakor
1 Aa shaano utsuk samudaay, je hyaathi utaavahdo jaay?
Aa adabhut loka-jamaavani foj, shaane ghoghaat kare roj roj?
Lokoae uttar aapyo ke, "Isu naazaari hyaa thai jaay che." (2)
2 Aa Isu kon che ? Ne shaa maat shaherne khabhahdaave bahdani saath?
Shu te che shaktimaan apaar, lokane khenchva swechchhaanusaar?
Fari jorathi saad sambhadaay che, "Isu naazaari hyaa thai jaay che." (2)
3 Ae Isu che, ke jene hyaa aavine dukh, sankat vethayaa,
Bahu maadaa, baheraa ne pangaa, temane tene karyaa changaa;
Aandhahdo sunine harkhaay che, "Isu naazaari hyaa thai jaay che." (2)
4 He Isu, daaud kera sut, taari karuhnaa che adabhut!
Tu daya kar, mujh andha par ne mujane pooro dekhato kar;
Tyaare, hu pan pokaarish ke "Isu naazaari hyaa thai jaay che." (2)
5 Aavo, bhaarthi ladaayelaa kshamaa, aaraam paamo vahela;
Baapana gharthi he bhatakela, teni rahem paamo, o ghela;
Lalchaayela kaaj aashray che, "Isu naazaari hyaa thai jaay che." (2)
6 Jo, aa tedaane nakaarasho, jo adabhut premane dhikkaarasho,
To dukhathi te paacho jashe, tamaari praarthna avaganashe.
"Ghahnu ja modu" jo saad padayo, "Isu naazaari chaalyo gayo." (2)

Image

 


Media - Hymn Tune : Jesus of Nazareth Passeth By- Sung By Mr.Samuel Macawn