254

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૫૪ - પાપરૂપી કાંટા

૨૫૪ - પાપરૂપી કાંટા
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ
ટેક: પાપતણા જે કાંટા મનમાં, કાઢે ઈસુ નાથ;
સુખ શાંતિનાં વચનો વાવે, શુભ ફળ આવે હાથ.
પાપ પ્રવેશ થવાથી માનવ દુ:ખમાં છે ડૂબેલ;
પાપ તણાં બી કડવાં મનમાં સહુમાં છે ઊગેલ. પાપ.
સઘળાં માનવ જે જગમાં છે, પાપ થકી ભરપૂર;
ઈસુ વિના પાપને કાઢે ક્યાં છે એવો શૂર ? પાપ.
પાપી જગમાં ઈસુ આવ્યો કરવાને ઉદ્ધાર;
બહુ બહુ દુ:ખો વેઠયાં તેણે જીવ્યો જગ મોઝાર. પાપ.
કંટક મુગટ માથે લીધો, સોટાનો બહુ માર;
પાપીનો બદલો થઈ તેને કીધો છે ઉદ્ધાર. પાપ.
થંભે તેને જકડી દીધો ચોરોની સંઘાત;
કચડાયો, વીંધાયો ત્રાતા, કેવો પેમી નાથ ! પાપ.
બાળક, વૃદ્ધ, જુવાન બધાંનો ઈસુથી ઉદ્ધાર;
પાપ તણો પસ્તાવો કરતાં આવો, નર ને નાર. પાપ.
સ્વર્ગી લોકો જેવા થઈશું વૃખ મેંદા, દેવદાર;
મહિમામાં આનંદ કરીને બોલીશું જયકાર. પાપ.

Phonetic English

254 - Paaparoopi Kaanta
Karta: Thomabhai Pathabhai
Tek: Paapatahna je kaanta manma, kaadhe Isu naath;
Sukh shaantina vachano vaave, shubh phal aave haath.
1 Paap pravesh thavaathi maanav dukhama chhe doobel;
Paap tahna bi kadava manma sahuma chhe oogel. Paap.
2 Saghala maanav je jagama chhe, paap thaki bharapoor;
Isu vina paapane kaadhe kya chhe evo shoor ? Paap.
3 Paapi jagama Isu aavyo karavaane uddhaar;
Bahu bahu dukho vethaya tene jeevyo jag mojhaar. Paap.
4 Kantak mugat maathe leedho, sotaano bahu maar;
Paapeeno badalo thai tene keedho chhe uddhaar. Paap.
5 Thambhe tene jakadi deedho choroni sanghaat;
Kachadaayo, veendhaayo traata, kevo pemi naath ! Paap.
6 Baalak, vruddh, juvaan badhaanno Isuthi uddhaar;
Paap tahno pastaavo karata aavo, nar ne naar. Paap.
7 Svargi loko jeva thaeeshu vrakh menda, devadaar;
Mahimaama anand kareene boleeshu jayakaar. Paap.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Darbari