243

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૪૩ - પ્રભુ ઈસુનું તેડું

૨૪૩ - પ્રભુ ઈસુનું તેડું
મંદાક્રાન્તા
કર્તા: સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી
શું સ્વામીની હ્રદય વીંઘતી હાંક આપે ન સુણી?
સંધું ત્યાગી કમર કસવા કાં મહેચ્છા ન ધારી?
"હું આવું છું," પ્રતિ ઉત્તર એ આપનો દેવને છે?
કે સ્વામીને હજી અવરને શોધવાનાં રહે છે?
લાખો લોકે કદી નહિ દીઠું સ્વર્ગી માન્ના રસાળું,
એવાંઓને અન્ન પીરસવા દિવ્ય તેડું તમારું;
પાપો કેરા દુ:ખથી કણતાં ચીસ પાડે હજારો,
ઢૂંઢે છે એ જન રઝળતાં, અંધકારે પ્રકાશો.
લાખો આંખે મરણનીંદની ઝાંખ ઘેરી વળી છે;
મોક્ષાર્થીની કરુણ ચીસને શું તમે સાંભળી છે?
શું આ દશ્યો નીરખી તમને ના દિલે ડંખ લાગે?
આજે ઊઠો, પછી પળ જશે, સ્વાર્પણો દેવ માગે.
ના પાડો તો પ્રભુ પ્રીતિ થકી, કો' રહેશે અજાણ્યું,
એ ગુનાનું તમ શિર પરે ઋણ ભારે થવાનું;
તો ઓ વહાલાં, જીદ નહીં કરો આજ આધીન થાઓ,
ને સ્વામીની શુભ શુભ કથા નિર્વિલંબે પ્રસારો.

Phonetic English

243 - Prabhu Isunu Tedu
Mandaakraanta
Karta: Surendra Asthavadi
1 Shun swaamini hraday veenghati haank aape na suhni?
Sandhun tyaagi kamar kasava kaan mahechchha na dhaari?
"Hun aavun chhun," prati uttar e aapano devane chhe?
Ke swaamine haji avarane shodhavaana rahe chhe?
2 Laakho loke kadi nahi deethu svargi maanna rasaahdu,
Evaone anna peerasava divya tedu tamaaru;
Paapo kera dukhathi kahnata chees paade hajaaro,
Dhoondhe chhe e jan rajdhata, andhkaare prakasho.
3 Laakho aankhe marahnneendani jhaankh gheri vahdi chhe;
Mokshaartheeni karun cheesne shu tame saambhahdi chhe?
Shu aa dashyo neerakhi tamane na dile dankh laage?
Aaje ootho, pachhi pahd jashe, svaarpano dev maage.
4 Na paado to prabhu preeti thaki, ko' raheshe ajaahnyu,
E gunaanu tam shir pare ruhn bhaare thavaanu;
To o vahaala, jid nahi karo aaj aadheen thaao,
Ne swaamini shubh shubh katha nirvilambe prasaaro.

Image

Media - Mandakranta Chand by Mr. Surendra Asthawadi

Media - Geet Gunjan - Jeevan Sandesh