243

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૨૪૩ - પ્રભુ ઈસુનું તેડું

૨૪૩ - પ્રભુ ઈસુનું તેડું
મંદાક્રાન્તા
કર્તા: સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી
શું સ્વામીની હ્રદય વીંઘતી હાંક આપે ન સુણી?
સંધું ત્યાગી કમર કસવા કાં મહેચ્છા ન ધારી?
"હું આવું છું," પ્રતિ ઉત્તર એ આપનો દેવને છે?
કે સ્વામીને હજી અવરને શોધવાનાં રહે છે?
લાખો લોકે કદી નહિ દીઠું સ્વર્ગી માન્ના રસાળું,
એવાંઓને અન્ન પીરસવા દિવ્ય તેડું તમારું;
પાપો કેરા દુ:ખથી કણતાં ચીસ પાડે હજારો,
ઢૂંઢે છે એ જન રઝળતાં, અંધકારે પ્રકાશો.
લાખો આંખે મરણનીંદની ઝાંખ ઘેરી વળી છે;
મોક્ષાર્થીની કરુણ ચીસને શું તમે સાંભળી છે?
શું આ દશ્યો નીરખી તમને ના દિલે ડંખ લાગે?
આજે ઊઠો, પછી પળ જશે, સ્વાર્પણો દેવ માગે.
ના પાડો તો પ્રભુ પ્રીતિ થકી, કો' રહેશે અજાણ્યું,
એ ગુનાનું તમ શિર પરે ઋણ ભારે થવાનું;
તો ઓ વહાલાં, જીદ નહીં કરો આજ આધીન થાઓ,
ને સ્વામીની શુભ શુભ કથા નિર્વિલંબે પ્રસારો.

Phonetic English

243 - Prabhu Isunu Tedu
Mandaakraanta
Karta: Surendra Asthavadi
1 Shun swaamini hraday veenghati haank aape na suhni?
Sandhun tyaagi kamar kasava kaan mahechchha na dhaari?
"Hun aavun chhun," prati uttar e aapano devane chhe?
Ke swaamine haji avarane shodhavaana rahe chhe?
2 Laakho loke kadi nahi deethu svargi maanna rasaahdu,
Evaone anna peerasava divya tedu tamaaru;
Paapo kera dukhathi kahnata chees paade hajaaro,
Dhoondhe chhe e jan rajdhata, andhkaare prakasho.
3 Laakho aankhe marahnneendani jhaankh gheri vahdi chhe;
Mokshaartheeni karun cheesne shu tame saambhahdi chhe?
Shu aa dashyo neerakhi tamane na dile dankh laage?
Aaje ootho, pachhi pahd jashe, svaarpano dev maage.
4 Na paado to prabhu preeti thaki, ko' raheshe ajaahnyu,
E gunaanu tam shir pare ruhn bhaare thavaanu;
To o vahaala, jid nahi karo aaj aadheen thaao,
Ne swaamini shubh shubh katha nirvilambe prasaaro.

Image

Media - Geet Gunjan - Jeevan Sandesh